เปิดประโยชน์ของ ผัก-ผลไม้ มีอยู่ที่เปลือก

เปิดประโยชน์ของ ผัก-ผลไม้ มีอยู่ที่เปลือก

Publish 2020-05-25 08:57:21


 ผักผลไม้ เป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายมากมีประโยชน์และวิตามินมากมาย เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มเด็ดของคนรักสุขภาพ ยิ่งกินยิ่งส่งผลที่ดีต่อร่างกาย วันนี้เรามีผัก ผลไม้ ที่ไม่ควรปลอกเปลือกเพราะประโยชน์อยู่ที่เปลือก เน้นๆไปอ่านกันเลย

 

ผักผลไม้
ฟักทอง

 

ฟักทอง

 


ผักที่สามารถนำไปแปรรูปได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนำไปทำอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เปลือกของฟักทองมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมความดันโลหิต บำรุงอวัยวะต่าง ๆ และช่วยสร้างเสริมส่วนที่สึกหรอได้อย่างดีเยี่ยม

หัวบีท

 

บีทรูท


ในเปลือกของหัวบีทมีคุณค่าทางอาหารมากมาย อาทิเช่น วิตามินเอ ซึ่งมีสูงเป็นสองเท่าของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี วิตามินบี 6 แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม และธาตุเหล็ก ใครอยากได้วิตามินแบบจัดเต็ม ก็ลองหาซื้อมาทานกันดู

 แอปเปิ้ล

 

แอปเปิ้ล


สำหรับแอปเปิ้ลเนี่ย หลายคนอาจจะชอบปอกเปลือกมันออก แต่รู้หรือไม่ว่า เปลือกของมัน มีสารสำคัญในการดูแลสุขภาพหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต มีวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค โพแทสเซียมในปริมาณที่ค่อนข้างสูง ถ้ารู้แบบนี้แล้วคราวหลังอย่าปอกเปลือกเด็ดขาด

มันฝรั่ง

 

มันฝรั่ง

 


มันฝรั่งเป็นพืชอีกชนิดนึงที่สามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก แต่ก่อนที่จะนำไปรับประทาน อย่าลืมนำไปทำให้สุกก่อนหล่ะไม่เช่นนั้นอาจจะซี้แหงแก๋ โดยเปลือกมันฝรั่งนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ และสารอาหารอย่างวิตามินเค โพแทสเซียม ทองแดงและธาตุเหล็ก

แตงกวา

 

แตงกวา


ผักเครื่องเคียงข้าวปลาอาหารบ้านเรา อันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ที่ส่วนใหญ่มักจะพบได้ในอาหารตามสั่ง อย่างแตงกว่า ซึ่งบริเวณเปลือกของมันเนี่ย อุดมไปด้วยแร่ธาตุซิลิก้า ช่วยสร้างเสริมสุขภาพผมและเล็บให้แข็งแรงเงางาม ประโยชน์ของเปลือกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีไฟเบอร์สูงและช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย

 

ผลไม้

 

 เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเห็นอย่างนี้แล้วอยากจะกินเข้าไปทั้งลูกเลยใช่มั้ยคะ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และล้างผักผลไม้ให้สะอาดทุกครั้งก่อนรับประทานด้วยนะคะ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;