"พี่โน้วเน๊ะ"เจ้าตูบจิตอาสา ว่ายน้ำเก็บขยะริมเขื่อนคลองบางเตย(คลิป)

Publish 2019-06-11 10:38:17


เมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) มีกระแสในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปสุนัขจิตอาสาว่ายน้ำเก็บผักตบชวา บริเวณที่ริมเขื่อนคลองบางเตย หน้าวัดบางเตยกลาง ทางเข้าตลาดอิงน้ำ หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี


คลิป 2

ภายในคลิปจะเห็นว่ามีสุนัขเพศเมียสีน้ำตาล พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อายุ 6 ปี ชื่อ “พี่โน้วเน๊ะ” ได้ว่ายน้ำจากริมเขื่อนหน้าวัดเพื่อไปคาบผักตบชวา จากนั้นได้ว่ายเข้ามาหาฝั่งและดึงขึ้นมาจากนั้น เพื่อให้เจ้าของนำไปทิ้ง สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้ชมคลิปจนเป็นกระแสในโลกออนไลน์ได้แชร์ต่อกันจำนวนมาก

.

จากการสอบถาม นางสาวสายธารทิพย์ นุตจรัส อายุ 43 ปี เจ้าของสุนัข กล่าวว่า สุนัขในคลิปได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กปัจจุบันอายุ 6 ปี มีนิสัยขี้เล่นเรียบร้อย เป็นมิตรกับทุกคน จากที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดจำนวน 8 ตัว โดยมีสายพันธุ์พิทบูล นิสัยติ๊งต๊องจำนวน 7 ตัวเลย ตัวนี้เพียงตัวเดียวที่พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ชื่อ พี่โน้วเน๊ะ ชอบรักความสะอาด อย่างหากฝนตกพื้นเปียกชื้นแฉะ เขาก็จะไม่มาเดินเลย รักษาความสะอาดมาก หากพามาเดินริมน้ำริมเขื่อน เขาก็จะเก็บขยะต่างๆ เช่น กล่องนม ถุงพลาสติก หรือแม้แต่กระโดดลงน้ำเพื่อไปคาบผักตบชวามาบนฝั่ง 

.


โดยการคาบมา ซึ่งเราก็ไม่ได้สอนเขา แต่เขาทำของเขาเองตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว เป็นความน่ารักของเราเลย จึงได้โพสคลิป พี่โน้วเน๊ะ ไปนานกว่า 3 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวที่แวะมาตลาดน้ำอิงน้ำก็จะมาขอถ่ายภาพกับ พี่โน้วเน๊ะมามาชมความน่ารักของเขา นอกจากนี้ เรายังได้ตั้งเพจเฟสบุ๊คชื่อ “พี่เถิก หมาหม้อ” ให้ผู้ที่รักและชื่นชอบสุนัขได้ติดตามความน่ารักของสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 8 ตัว และอยากฝากถึงผู้ที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงของให้เลี้ยงเขาแล้วก็รักเขา ดูแลเขาด้วยความจริงใจ 

.


โดยส่วนตัวแล้วเราเลี้ยงด้วยความรักให้เป็นส่วนหนึ่งของคนในครอบครัวเลย อย่างคนที่ไม่มั่นใจที่จะเลี้ยงเด็กๆ เขาก็น่ารักเมื่อโตแล้วความน่ารักลดลงก็จะนำไปปล่อยตามที่สาธารณะกลายเป็นหมาจร กลายเป็นปัญหาสังคมในปัจจุบัน หากรู้ว่าไม่มีความพร้อมที่จะเลี้ยงก็อย่าเลย ขอคนที่มีความพร้อมจริงๆ

.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน