การออมแบบมนุษย์เงินเดือน

การออมแบบมนุษย์เงินเดือน

Publish 2019-05-29 15:52:21


ขึ้นชื่อว่าเรื่องการออมเงินหลาย ๆ คนต้องเคยทำมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับ สมาชิกหมายเลข 1100773 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายนี้ ที่ออมเงินด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ จนทำให้เธอเริ่มมีเงินเก็บ พร้อมย้ำว่าวิธีนี้ทำได้จริง และไม่ลำบากเกินความสามารถของใครอย่างแน่นอน โดยวิธีดังกล่าวนั้นจะต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกัน 

 
 

แชร์วิธีการเก็บเงิน แบบฉบับคนธรรมดามากก : พอฤกษ์งามยามได้เวลา ถึงคราที่เราจะมาแชร์วิธีการดี ๆ (หรือเปล่า ? ) ในการเก็บเงินของเราเองมาให้ทุกท่านรับชม เริ่มต้นต้องแนะนำตัวก่อน จขกท ชื่อ แนน นะคะ อายุ 22 เป็นพนักงานเงินเดือนธรรมด๊า ธรรมดา ต้องบอกก่อนว่า เราไม่ได้มีวิธีการเก็บอะไรเด็ด ๆ หรือเก็บได้จำนวนเงินเยอะ ๆ หรอกนะ แต่เรามีหลายวิธีที่พิสูจน์แล้วว่าคนธรรมดาแบบเราสามารถทำได้จริง กระทู้แรกเลย ไม่รู้แท็กหรือใส่ข้อมูลอะไรถูกรึเปล่า แนะนำด้วยนะคะ เอาละ เริ่มต้นที่ภาพรวมกันดีกว่า 

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ อุปกรณ์ การเก็บเงินของเรา เดี๋ยวเราจะแยกเป็นหัวข้อๆ ละกันเนอะ 

 

 1. ถังน้อยร้อยล้าน

 

นี่จะเป็นถังเล็ก ๆ ใส่ขนมที่กินหมดแล้ว เวลามีเหรียญมาจากที่ทำงานหรือไปไหนมาก็แล้วแต่เราจะโยนใส่ถังนี้ทั้งหมด แต่ไม่ได้เก็บอย่างเดียวนะ เวลาซักผ้า หรือนั่งพี่วินไปทำงาน เราก็จะมาเอาในถังนี้เหมือนกัน ที่เอาถังเล็ก ๆ เพราะมันจะได้เต็มเร็ว เราจะได้รู้สึกภูมิใจไง เก็บตังค์ได้เยอะ อะไรงี้ 

 

2. แบงค์ห้าสิบ ห้ามใช้

 

นี่คงเป็นวิธีที่หลายคนใช้กัน และเราก็ยืนยันอีกเสียงว่า สามารถใช้ได้จริง เราจะเก็บใส่กล่องหมีนี่ไว้ วางไว้ข้าง ๆ ถังน้อย ๆ ด้านบน 
เวลาที่ได้มาก็จะได้โยนไว้พร้อมกัน ส่วนตัวเราจะเก็บที่ละสิบใบ แล้วก็เอาออกไปเก็บไว้อีกกระปุก พอได้สักนิดหน่อย ก็จะเอาไปฝากธนาคาร เก็บไว้เป็นเงินสำรองเวลาช็อต อันนี้เราพิสูจน์แล้วว่าช่วยชีวิตได้จริง ๆ

 

3.ออมสินกันเถิดจะเกิดผล

 

4. บ้านใหญ่ของเหรียญน้อย ๆ 

 

 

กล่องนี้ก็เป็นกล่องขนมเช่นกัน  หลังจากที่เราใส่ถังแรกเต็มแล้ว เราก็จะย้ายมันมาใส่กล่องนี้ ที่เห็นกระดาษสีฟ้า ๆ วางอยู่นั่น เราจะเขียนวันที่ และจำนวนเงินที่เราเอามาใส่ จะได้รู้ว่าเฉลี่ยแล้วเราเก็บตังได้รอบนึงใช้เวลานานแค่ไหน แล้วก็ไว้เช็คยอดด้วย

 

5.มีบ้านก็ต้องมีคอนโด

 

6. สองบาทก็มีค่า อย่าละเลย

 

7.มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท

 

8. เป้าหมายมีไว้พุ่งชน 

 

ขอบคุณ : แชร์วิธีการเก็บเงิน แบบฉบับคนธรรมดามาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;