ชาวบ้านมุกดาหาร แห่กรอกน้ำผุดออกจากพื้นกระเบื้องโบส์ถ กิน-อาบ เชื่อ "ปู่นวน-ปู่เหล็ก" แสดงอภินิหาร(คลิป)

Publish 2019-02-11 11:33:54


ชาวบ้านคำป่าหลาย แตกตื่นแห่กรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้องโบสถ์วัดราษฎร์สามัคคี เพื่อนำไปดื่มและอาบ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับจุดธูปเทียน เชื่อปู่นวน ปู่เหล็ก เจ้าอาวาสวัดรูปเดิมแสดงอภินิหาร

 


คลิป 2

 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2562 ชาวบ้านแตกตื่นแห่กรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้องภายในโบสถ์วัดราษฎร์สามัคคี บ้านคำป่าหลาย หมู่ 1 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบเห็นน้ำได้ผุดขึ้นมาจากร่องพื้นกระเบื้องบริเวณด้านข้างของโบส์ถ สูงประมาณ 2 นิ้ว ลักษณะมีสีขาวขุ่น ได้ไหลทั่วบริเวณดังกล่าว

 

 

นายสุภี พันธุพาน ผู้ใหญ่บ้านคำป่าหลาย หมู่ที่ 1 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า แต่ก่อนบริเวณนี้เคยเป็นโบสถ์เก่า ต่อมาทางทางชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดได้ร่วมกันหาปัจจัยมาทำนุบำรุง

 

.

 

โดยการรื้อโบสถ์หลังเก่าออก และสร้างหลังใหม่มาทดแทน สร้างเสร็จในปี 2559 จนมาถึงปัจจุบัน ในการสร้างครั้งนั้น ทางช่างหรือแม้แต่ชาวบ้านที่มาร่วมกันก่อสร้าง ได้ยืนยันว่าไม่มีการเดินท่อประปามายังบริเวณโบสถ์ แต่เชื่อว่าบริเวณดังกล่าวเป็นกุฎิของ ปู่นวน และปู่เหล็ก เจ้าอาวาสคนเดิม ตั้งแต่สมัยปู่ย่า ตายาย แสดงอภินิหารให้ชาวบ้านได้เห็น

 

 ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวต่ออีกว่า โดยท่านเจ้าอาวาสเป็นคนพบเห็น จากนั้นจึงได้ตามตนมาดู ตนเองจึงได้ประกาศเสียงตามสาย เรียกชาวบ้านมาช่วยกันดูอีก ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

 

 

แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านได้นำขวดมากรอกเอาน้ำเพื่อไปดื่ม ไปรักษาโรค และกราบไหว้ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ใหญ่บ้านได้โทรรายงาน ไปนายอำเภอเมืองมุกดาหาร รับทราบข้อมูลเบื้องต้น

 

 

ซึ่งทางนายอำเภอก็ได้ประสานไปเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจดูว่าน้ำนั้นสะอาด และแหล่งที่มาของน้ำนั้นมาจากที่ไหน เพื่อความกระจ่างของชาวบ้านต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เปิดประวัติ..สุดขนลุก ! บ่อน้ำผุดหน้าวัดโพธิ์เอน ชาวบ้านลือหนาหู..เป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่มีวันแห้ง เชื่อ!มีอิทธิฤทธิ์รักษาโรคได้!?

-ร้อนจัด!!นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน น้ำผุดทัพลาวชมสวนรุกขชาติกว่า160ไร่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทางประวัติศาสตร์ของชัยภูมิ

-แหล่งท่องเที่ยวใหม่!! ร่วมปล่อยพันธ์กุ้ง 6.8แสนตัวลงบ่อน้ำผุดตามธรรมชาติเนื้อที่ 30ไร่-เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เมืองคอน(คลิป)
-ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ ปู่ศรีสัตตบรรณอนันตนาคราช หรือ "ปู่หัวคูน" บ่อน้ำผุดกุดโสมทองที่ไม่เคยแห้งขอด ที่ อ.น้ำโสม ได้ทำการสร้างเป็นแลนด์มาร์ค

 

ขอบคุณ   77kaoded

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์