ศึกแห่งศักดิ์ศรี !! ค้าปลีกยักษ์เดินหน้าเต็มกำลัง พลิกโฉมโคราช สู่มหานครแห่งการช้อปปิ้ง !!

ศึกแห่งศักดิ์ศรี !! ค้าปลีกยักษ์เดินหน้าเต็มกำลัง พลิกโฉม"โคราช" สู่มหานครแห่งการช้อปปิ้ง !!

Publish 2016-02-06 13:52:23

 

 

 

 

เดอะมอลล์ พลิกโฉมทั้งห้าง ชูคอนเซปต์ Urban lifestyle ชีวิตแบบสังคมเมือง !!

  อยู่ครองใจคนโคราชมายาวนานกว่า15 ปี สำหรับ เดอะมอลล์โคราช ซึ่งเป็นสาขาแรกของต่างจังหวัด โดยตลอดระยะเวลา15 ปี มีการรีโนเวทและปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดกับการพลิกโฉมอัพเกรดทั้งห้างสู่ความเป็น  Urban lifestyle ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย ดึงสินค้าแฟชั่นและร้านอาหารใหม่ๆมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยได้แนวคิดจาก ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่ประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้  อีกทั้งยังขยายพื้นที่เพิ่มด้านข้าง อีก 40,000 ตารางเมตร ด้วยเม็ดเงินลงทุนมากกว่า 1,500 ล้านบาท ซึ่งจะได้พื้นที่ค้าปลีกรวมเป็น 300,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 72 ไร่

 

 


ศักดิ์ศรีค้ำคอ  "เซ็นทรัล" ประกาศ มาครั้งนี้ต้องใหญ่กว่าเดอะมอลล์ !!

    แม้จะดำเนินการก่อสร้างล่าช้า จนต้องประกาศเลื่อนวันเปิดให้บริการ แต่ด้วยการวางแผนที่ดีและใส่ใจทุกรายละเอียด จะทำให้เซ็นทรัลพลาซ่าสาขานี้  เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่เป็นเพชรเม็ดงาม ไม่แพ้เซ็นทรัลเวสต์เกต หรือเซ็นทรัลเอมบาสซี่ เลยทีเดียว เพราะล่าสุดได้มีการยื่นเสนอเปลี่ยนแบบเพิ่มเติม ทำให้สาขานี้จะมีพื้นที่ค้าปลีกมากถึง 340,000 ตารางเมตร ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท พร้อมด้วยโรงแรมเซ็นทาร่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และยังดึงพันธมิตรรายใหญ่เข้ามาเสริมทัพอีกหลายเจ้า เมื่อสร้างเสร็จเซ็นทรัลพลาซ่าโคราช จะเป็นสาขาที่ใหญ่ และครบครันสุดในภูมิภาค

 


 

เทอร์มินอล 21 เดินเกมรุก ทุ่ม 100 เปิดสาขาโคราช ทอล์คออฟเดอะทาวน์ !!

   เดินหน้าก่อสร้างแบบไม่ยั้ง จนใกล้ได้ยลโฉมแล้ว สำหรับศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช กับคอนเซปต์ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง ซึ่งเป็นสาขาที่2 ของประเทศ ต่อจากสาขาอโศก โดยสาขานี้ก่อสร้างไปแล้วกว่า 90%  ด้วยเม็ดเงินลงทุนสูงถึง 6,000 ล้านบาท  เตรียมเปิดบริการปลายปีนี้  โดยใช้งบประมาณในการเปิดตัว 100 ล้านบาท ภายในประกอบด้วย โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่าซิตี้, ไอซ์สเก็ตเดอะริงค์, สวนสนุกแฟนเปกกา, สปอร์ตฮอลล์,  โฮมโปรลีฟวิ่ง  และร้านค้าอื่นๆ กว่า 200 แบรนด์ และยังมีฟู้ดแลนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสาขาแรกของภาคอีสาน  อีกด้วย

  สำหรับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช  มีจุดเด่นคือ หอคอยสูงเท่าตึก 35ชั้น  สูงติดอันดับดับ 3 ของประเทศไทย บวกกับการตกแต่งที่เรียกได้ว่าหาตัวเทียบยาก และร้านอาหารราคาถูก ทำให้เทอร์มินอล 21 ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวและมองข้ามไม่ได้

  ทั้งนี้บริษัทมีการปรับเปลี่ยนแผนการลงทุนโดยจะเน้นเปิดที่เมืองท่องเที่ยวก่อนเป็นอันดับแรก  เพราะเล็งเห็นว่าเป็นเมืองที่มีกำลังซื้อและศักยภาพสูงที่จะลงทุน โดยเล็งเปิดที่พัทยา ภูเก็ต และเชียงใหม่ ส่วนสาขาอื่นๆจะเป็นแผนในระยะต่อไปตามความเหมาะสมซึ่งต้องคำนึงถึงทำเลและศักยภาพของพื้นที่นั้นว่าเหมาะสมกับแบรนด์ใด พร้อมทั้งพิจารณากำลังซื้อผู้บริโภคในบริเวณนั้นเป็นหลักด้วย

 

 

 

 

อิออน มาเหนือ ซุ่มโมเดลไซส์ยักษ์ 3 แสนตรม. ลงสนามค้าปลีกโคราช

  หลังก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่ากลุ่มอิออน มีการเข้ามาหาพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสร้าง ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ขนาดใหญ่ คล้ายที่ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อได้สอบถามกับแหล่งข่าวก็ทราบว่า มีการเจรจาพื้นที่ ใกล้ตลาดเซฟวัน และบริเวณใกล้กับโรงทอเก่าแยกจอหอ โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการออกแบบและหาทำเลการก่อสร้าง โดยจะเป็น "ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์" ขนาดใหญ่ กว่า 300,000 ตารางเมตร   ซึ่งเป็นโมเดลศูนย์การค้าอิออนที่ยกต้นแบบจากญี่ปุน เพื่อให้สามารถแข่งขันกับศูนย์การค้าใจกลางเมืองได้