เร็วจนได้ที่1 !! โรงหนัง-สนามบิน ของไทย คว้า WiFi แรงที่สุดในโลก อย่างนี้ต้องไปลอง!!

เร็วจนได้ที่1 !! "โรงหนัง-สนามบิน" ของไทย คว้า WiFi แรงที่สุดในโลก อย่างนี้ต้องไปลอง!!

Publish 2016-01-29 12:37:37

 

ผลสำรวจจากเว็บไซต์ Rotten Wifi เปิดเผยว่า โรงภาพยนตร์ในประเทศไทย และท่าอากาศยานของประเทศไทย คว้าที่ 1 การให้บริการ WiFi เน็ตเร็วแรงที่สุดในโลกแล้ว


ซึ่งโรงภาพยนตร์ที่ให้บริการ Wi-Fi แรงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก อยู่ที่ Quartier CineArt ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 4 ของห้าง EmQuartier โดยมีค่าความเร็วดาวน์โหลดเฉลี่ย  77.07 Mbps  อันดับ 2 คือ IMAX Digital Theater กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้ระบุว่าสาขาไหน ด้วยความเร็ว 25.33 Mbps ใครที่อยากจะไปชมภาพยนตร์อยู่ในช่วงนี้และอยากไปสัมผัสประสบการณ์เล่นอินเตอร์เน็ตแบบเร็วปรู๊ดปร๊าดที่สุดในโลกก็เชิญได้ที่โรงภาพยนตร์ทั้งสองแห่งนี้ได้


ไปดูผลสำรวจสนามบินที่ให้บริการ Wi-Fi แรงที่สุดประจำปี 2015 ปรากฎว่า ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ  คว้าที่ 1 WiFi ในสนามบินที่แรงที่สุดในโลก โดยมีอัตราดาวน์โหลดเฉลี่ยที่ 42.22 Mbps ส่วนที่ 2 คือ  Bill and Hillary Clinton National Airport จากสหรัฐอเมริกา อัตราดาวน์โหลดเฉลี่ยที่ 36.23 Mbps  และอันดับ 3 คือ Kuala Lumpur International Airport จากประเทศมาเลเซีย 34.54 Mbps

 


นอกจากนี้สนามบินของประเทศไทยติดอันดับ Top10 ในด้านบริการ WiFi ในสนามบินที่แรงที่สุดในโลกด้วย ได้แก่ อันดับ 1 ท่าอากาศยานดอนเมือง , อันดับ 5 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ , อันดับ 7 ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา , อันดับ 8 ท่าอากาศยานเชียงราย , อันดับ 9 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


ทั้งนี้เบื้องหลังการให้บริการนี้โดยส่วนใหญ่มากจากค่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ Truemove-H และ AIS ที่ให้บริการ True WiFi และ AIS Super WiFi

 

 

 

 
ข้อมูลจาก Rotten WiFi
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร
HASTAG :