ความสำเร็จที่รอคอย 66 ปี เพาะกาย พร้อมสานต่อความสำเร็จสู่แชมป์โลก แชมป์เอเชีย แชมป์อาเซียน

ความสำเร็จที่รอคอย 66 ปี เพาะกาย พร้อมสานต่อความสำเร็จสู่แชมป์โลก แชมป์เอเชีย แชมป์อาเซียน

Publish 2019-08-16 16:23:41สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส เดินหน้าสู่ความสำเร็จ หลังจากครบรอบ 66 ปี เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นเลิศในทุกด้าน สานต่อความสำเร็จสู่แชมป์อาเซียน เอเชีย และระดับโลก
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวาระที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยครบรอบ 66 ปี ต้องขอขอบคุณผู้ที่สนับสนุนจากหลายภาคส่วนที่ช่วยเกื้อหนุนและสนับสนุนเราซึ่งจะเห็นได้ว่าเราเติบโตและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุความเป็นเลิศในทุกด้าน เห็นได้จากผลการแข่งขันที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ประสบความสำเร็จ ในทุกรายการที่ส่งนักกีฬาไปแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นระดับอาเซียน เอเชีย รวมไปถึงในระดับโลก ซึ่งเรามีทั้งแชมป์โลก แชมป์เอเชีย หลายคน รวมไปถึงแชมป์อาเซียน
  ทางสมาคมฯ ของเรายังพยายามที่จะมีการดำเนินโครงการออกกำลังกายและเน้นเรื่องสุขภาพในทุกวัน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ออกกำลังกาย และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และในวันที่ 16-18 สิงหาคม 2562 จะเป็นการประชุมของสหพันธ์เพาะกายและฟิตแห่งเอเชียในวาระที่ครบรอบ 60 ปี อีกด้วย

 นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ ยังดำเนินจัดการแข่งขันในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ตลอดทุกๆ ปีที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ดำเนินการจัดการแข่งขันในประเทศ โดยมีการแข่งขันแทบจะทุกภูมิภาคในไทย ไม่ว่าจะเป็นที่ ขอนแก่น และที่กรุงเทพฯ โดยในเดือนส.ค.นี้ ทางสมาคมฯ จะมีการจัดการแข่งขันเอเขียแปซิฟิก 2019 ที่ ศูนย์การค้าเดอะไนน์พระราม9 ระหว่างวันที่ 17-18 ส.ค.นี้


ส่วนแมตช์การแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทย นั้น ทางสมาคมฯ จะมีการส่งนักกีฬาทั้งหมด 32 คน ไปเข้าร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย.62 ที่ตอนแรกจะจัดแข่งขัน ที่ อินเนอร์ มองโกเลีย เขตปกครองพิเศษจีน แต่ตอนนี้ ทางอินเนอร์ มองโกเลีย ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทำให้ต้องย้ายมาจัดที่เมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความพร้อม จัดการแข่งขันแทน ซึ่งจะเลื่อนเวลาจัดการแข่งขันเป็นระหว่างวันที่  27 ก.ย. -3ต.ค. 2562 โดยจะจัดที่โรงแรม แปซิฟิก พาเชส บาตัม อินโดนีเซีย
ด้านความพร้อมของนักกีฬาทั้งหมด 32 คน ที่จะเตรียมตัวเพื่อเข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย นั้น ในตอนนี้ นักกีฬาทุกคนก็มีความพร้อมมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แล้วครับ ซึ่ง นักกีฬาทีมชาติไทยชุดนี้ จะมีนักกีฬาทั้งที่เป็นแชมป์เก่าและนักกีฬาหน้าใหม่ผสมกัน เพื่อสานฝันไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งเป้าเอาไว้ที่ 8 เหรียญทอง   

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน