พุ่งชนเป้าหมาย กกท.ดันโมโตจีพี 2019 แสดงศักยภาพไทยเจ้าภาพกีฬาระดับโลก

พุ่งชนเป้าหมาย กกท.ดันโมโตจีพี 2019 แสดงศักยภาพไทยเจ้าภาพกีฬาระดับโลก

Publish 2019-08-10 19:44:28


                       กกท.พร้อมผลักดันศึกแข่งรถ “โมโตจีพี 2019” รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ให้ประสบความสำเร็จ เหมือนในปีแรก ที่ได้รับรับรางวัล “โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์ ” เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก
                          ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการข่งขัน โมโตจีพี 2019 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ในปีนี้ เป็นปีที่ 2 ที่ไทยเป็นเจ้ภาพ ซึ่งในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนที่ต้องการสานต่อความยิ่งใหญ่จากปีที่แล้ว ซึ่งในปีแรก ที่เราเป็นเจ้าภาพสำหรับการข่งขัน โมโตจีพี 2018 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” เราได้รับรางวัล “โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์ ” แสดงให้เป็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก

โมโตจีพี 2019

การแข่งขันกีฬาระดับโลก

การแข่งขันกีฬาระดับโลก                              “ในปี 2019 นี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะหัวเรือใหญ่ของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และภาคเอกชนยังคงต้องการสานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 เพื่อประกาศให้ทั่วโลกรู้จักประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกันสนับสนุนจัดการแข่งขัน “โมโตจีพี 2019” หรือ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” โดยมุ่งหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นปีที่ผ่านมาให้ได้”
                              “เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จ ในฐานะเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน “โมโตจีพี 2019” ทำให้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เดินหน้าจัดกิจกรรม  SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019แซท พรีเซนต์ โรด ทู พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ที่สเตเดียม วัน  จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องการอุ่นเครื่องก่อน และสร้างความคึกคักให้แฟนโมโตจีพี รวมถึงเพิ่มฐานแฟนกีฬามอเตอร์ สเปอร์ต ก่อนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้  ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โมโตจีพี 2019
                


                   
                      “ในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย นับเป็นปีที่สองแล้วที่ทาง กกท. และภาคเอกชนร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันโมโตจีพี รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในการจัดการแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งประโยชน์ที่ประเทศไทยได้รับไม่ใช่เพียงภาคอุตสาหกรรมกีฬา แต่ยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Sports Tourism สปอร์ต ทัวริซึ่ม ตามแนวทางของรัฐบาลอีกด้วย”
                      “ผมเชื่อว่างานไลฟ์ปาร์ตี้ครั้งนี้จะเหมือนกับการอุ่นเครื่องครั้งสำคัญ เราจะได้เห็นถึงความคึกคักของแฟนมอเตอร์สเปอร์ต และ ยังถือโอกาสสำคัญในการพบปะพี่น้องสื่อมวลชน เพื่อบอกเล่าถึงการเตรียมความพร้อมการการจัดการแข่งขัน และเผยถึงเป้าหมาย และบทบาทสำคัญของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะแม่งานในการจัดการแข่งขัน แล้วพบกันที่ สเตเดียม วัน วันที่ 11 ส.ค.นี้ครับ”

กีฬามอเตอร์สปอร์ต

Sports Tourism

การแข่งขันโมโตจีพี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เฮสนั่น ข่าวดีทีมชาติ กองทุนเพิ่มเงินอัดฉีดนักกีฬาทองซีเกมส์ 3 แสน
-งานสุดอลัง ปีเตอร์ คอร์ป ควง ตาล รัชฎา ร่วมกิจกรรมปูทางสู่เจ้าภาพ “โมโตจีพี 2019”
-เล็กพริกขี้หนูเผ็ดซ่า เก่งเล็ก “น้องหนูดรีม”แชมป์อาร์ตติสติกฟรีสไตล์ 6 สเก็ตอช.
-ผลงานแจ่ม 4 นักชกผงาด แชมป์ประเทศไทย มหกรรมมวยไทยตามโผ
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน