บุญกุศลหนุนนำ  สุวัจน์ มอบทุนช่วยเหลือลูกนักข่าวสายกีฬา

บุญกุศลหนุนนำ สุวัจน์ มอบทุนช่วยเหลือลูกนักข่าวสายกีฬา

Publish 2019-08-05 11:06:30

 

        สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ร่วมมอบทุนทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสื่อมวลชนสายกีฬา และมอบทุนช่วยเหลือสื่อมวลชนสายกีฬาบางคนที่พบกับวิกฤติโดนเลิกจ้างจากต้นสังกัด กว่า 2 แสนบาท        

         “นายกตุ๋ย” นายศิวดล ชวลิตปรีชา อดีตนายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน เป็นวิกฤติของสื่อมวลชนไทย ทั้งสื่อสิงพิมพ์และสื่อโทรทัศน์ โดยเฉพาะสื่อสายกีฬา ที่ได้รับผลกระทบ โดนเลิกจ้างจากต้นสังกัด
    เพราะฉะนั้นในฐานะที่คลุกคลีกับวงการกีฬามานาน จึงได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสื่อมวลชนสายกีฬา และมอบทุนช่วยเหลือสื่อมวลชนสายกีฬาบางคนที่พบกับวิกฤติสื่อมวลชนครั้งนี้ ที่ ร้าน สมหวังไก่ย่าง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยได้รับการสนับสนุนจาก สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่เป็นประธานในงานนี้ พร้อมด้วยดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษา บ.รักษาความปลอดภัยจีจีไอ. กรุ๊ป จำกัด ร่วมมอบ

     ถือเป็นข่าวดีของวงการกีฬาเมืองไทย ที่มีผู้ใหญ่ใจดีอย่างนี้ที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือสื่อมวลชนสายกีฬาแบบนี้

 


     สำหรับพิธีมอบทุนการศึกษาให้เเก่บุตรเเละธิดา ของสื่อมวลชนสายกีฬา ครั้งนี้ จำนวน58ทุน ทุนละ 3 พันบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวนเกือบ 2 เเสนบาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ครอบครัวของผู้สื่อข่าวสายกีฬา ที่ถูกบริษัทเลิกจ้าง และนักข่าวช่างภาพ ที่ยังทำงานในปัจจุบัน

     นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอชื่นชมกิจกรรมดีๆของพี่น้องนักข่าวสายกีฬา ที่เล็งเห็นความสำคัญของสื่อมวลชนที่ถูกเลิกจ้าง พยายามหาทางช่วยเหลือ ซึ่งบางคนเเทบไม่ได้ตั้งตัว อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจสื่อมวลชนทุกคนก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา