ไม่มีพลิกโผ “สด”ฉัตร์ชัยเดชาควงวุฒิชัยทะลุชิงทองแดงศึกไทยแลนด์โอเพ่น  ลั่นแผลแตกไม่ใช่อุปสรรคขอคว้าตั๋วอลป.สมัย3

ไม่มีพลิกโผ “สด”ฉัตร์ชัยเดชาควงวุฒิชัยทะลุชิงทองแดงศึกไทยแลนด์โอเพ่น ลั่นแผลแตกไม่ใช่อุปสรรคขอคว้าตั๋วอลป.สมัย3

Publish 2019-07-28 20:43:16

“สด”ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เผยจะพยายามหาวิธีกำจัดจุดอ่อนของตัวเองเพื่อคว้าโควต้าไปแข่งโอลิมปิกเกมส์สมัย3 หลังมีแผลแตกที่คิ้วซ้าย ก่อนเอาชนะคะแนน ไอเบ็ค ดอสซานอฟ นักชกดาวรุ่งคาซัคสถาน ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯศึกมวยสากลไทยแลนด์โอเพ่น2019ที่อาคารนิมิบุตร
     การแข่งขัน  มวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2019” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยมี กำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ชาย -หญิง ลงชิงชัยในศึกรายการนี้
     ล่าสุด เป็นการแข่งขันรอบสอง คู่เอก รุ่น56กก.“สด” ฉัตรชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย จากอ.ตาพระยา พบ ไอเบ็ค ดอสซานอฟ นักชกดาวรุ่งจากคาซัคสถาน ช่วงยกแรกนักชกไทย ยังคลำเป้าไม่เจอ ออกหมัดได้ช้า เข้าสู่ยกสองฉัตร์ชัยเดชา เดินเกมรุกมากขึ้น ช่วงกลางยกนักชกไทยโดนนักชกคาซัคฯเอาหัวชนที่หางคิ้วซ้ายเป็นแผลแตก กรรมการให้แพทย์สนามขึ้นมาดู ปรากฎว่าให้ชกต่อไปได้ ยกสุดท้าย นักชกไทยออกหมัดได้จะแจ้งเป็นฝ่ายทำคะแนนหนีห่าง แม้จะกังวลแผลแตกอยู่บ้าง แต่สุดท้ายต่อยครบ3ยก กรรมการชูมือให้“สด” ชนะคะแนน5-0เสียงผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป
     หลังการชก “สด” ฉัตรชัยเดชา บุตรดี นักชกจากอ.ตาพระยา เปิดเผยว่า ช่วงแรกออกหมัดได้น้อยและกร็ง แต่พอยก2เริ่มจับจังหวะได้ แต่ก็โดนหัวคู่ต่อสู้ชน ทำให้กังวลเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็สามารถชกตามเกมของตัวเองได้  แฟนมวยชาวไทยไม่ต้องกังวลเรื่องแผลแตก จะพยายามลดจุดอ่อนของตัวเองให้เร็วที่สุดเพื่อคว้าโควต้าไปโอลิมปิคเกมส์สมัย3ของตัวเองให้ได้ โดยรอบ8คน ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ เสิ่น จี้ห่าว(จีน)
     ขณะที่รุ่น69กก. “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข กำปั้นดีกรีเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์2018 ขึ้นชกในรอบสองพบกับ มาจอน เพียน่าร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่า ตลอดทั้ง3ยกวุฒิชัย เดินหน้าทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งและเข้าเป้าถูกใจบรรดากองเชียร์อย่างมาก ทำให้เป็นฝ่ายชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศอีกราย

 

 


     หลังการชก “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข เผยว่าพอใจในการขึ้นมาชกในรุ่น69กก.และเป็นครั้งแรกที่ชกรุ่นนี้ที่เมืองไทย สำหรับโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ ตนจะพยายามทำการบ้านให้หนักโดยเฉพาะเรื่องน้ำหนักหมัดและจะศึกษาคู่แข่งในรุ่นนี้ให้ดี เพื่อโอกาสในการคว้าตั๋วไปแข่งรอบสุดท้ายที่โอลิมปิก “โตเกียวเกมส์”2020
     สำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศ วุฒิชัย มาสุข พบ มูซี่ สวิเก้(บอสวาน่า) ต่อไป
  ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้
   ผลมวย รุ่น 60 กก.หญิง สุดาพร สีสอนดี ชนะคะแนน หลิน หยู ติง(ไทเป)5-0
   รุ่น 56 กก. อมฤต เยาว์ดำ (ไทย ดี)ชนะฟาวล์ยก3 อับดุลมาลิค คาห์โลคอฟ(อุซเบกิสถาน)
   รุ่น 56 กก. ศราวุฒิ สุขเทศ(ไทย ซี)  แพ้คะแนน ลี ยีเชน(เกาหลีใต้) 2-3
  รุ่น 69 กก. พีระภัทร เยียะสูงเนิน(ไทย  ซี) แพ้คะแนน ซีน อีลาบิดีน แอมร็อก(โมร็อกโก) 0-5
   คู่สุดท้าย รุ่น 69กก. ธนกฤษ สิทธิกุล(ไทย บี)ชนะคะแนน อาห์เม็ด ฮาราร่า(ปาเลสไตน์) 5-0ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา