เฟ้นดาวดวงใหม่ จัดเวทีดวลไมค์หานักพากษ์เด็ก “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ปี 6

เฟ้นดาวดวงใหม่ จัดเวทีดวลไมค์หานักพากษ์เด็ก “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ปี 6

Publish 2019-07-27 12:52:23

ไทยเบฟฯ จับมือ สมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมอนุรักษ์ศิลปะ จัดเวทีดวลไมค์เยาวชน “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ต่อเนื่องปีที่ 6
     สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ปริยากร รัตนสุบรรณ นายกสมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปี 6” ที่ ลานกิจกรรมการกีฬาแห่งประเทศไทย 
     ทาง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมอนุรักษ์ศิลปะ   การพากย์เรือยาว พร้อมสร้างโอกาสของเสียงเล็กๆริมสายน้ำ ที่จะดังไปไกลกว่าแม่น้ำทุกสาย จัดเวทีประชันเสียง  “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปี 6” ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 120,000 บาท ในวันที่ 29 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 ที่วัดหัวดง จ.พิจิตร


 
     สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไทยเบฟฯได้ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์และสืบสานศิลปะวัฒนธรรมของชาติไทยในทุกแขนง รวมถึงศิลปะการพากย์เรือยาว ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในทุกท้องถิ่นของประเทศไทย เราจึงได้ริเริ่มโครงการเพื่อสืบสานศิลปะพื้นบ้านของไทย พร้อมสานฝันนักพากย์เรือยาวเยาวชนทั่วประเทศ จัดการแข่งขันพากย์เรือยาว ภายใต้โครงการ “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 6 ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านได้มีน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศกว่า 500 คน ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการพากย์และเติบโตไปเป็นนักพากย์มืออาชีพมากมาย”
    


     “โดยในปีนี้เราได้เปิดรับสมัครน้องๆนักพากย์อายุระหว่าง 8-15 ปีจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้น้องๆนักพากย์ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขัน และเคยได้รับรางวัลต่างๆ สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ พร้อมทั้งยังปรับรูปแบบการคัดเลือกรอบแรกมาใช้ระบบการส่งคลิปวิดีโอมาเพื่อพิจารณาทำให้มีความรวดเร็วและทันสมัยมากขึ้น จากนั้นคณะกรรมการพิจารณาจากคลิปทั้งหมดให้เหลือ 16 คนสุดท้าย เข้าอบรมทักษะศิลปะการพากย์เรือยาวจากนักพากย์ชั้นครูที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยรางวัลชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท อันดับที่ 2 รับ 25,000 บาท อันดับที่ 3 รับ 20,000 บาท และอันดับที่ 4 รับ 15,000 บาท และรางวัลพิเศษสำหรับนักพากย์รุ่นจิ๋วที่พากย์ได้ที่โดนใจชาวเรือมากที่สุดคือ “รางวัลขวัญใจแม่ย่านาง” จะได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษา 2,000 บาท รวม 11 รางวัล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆที่เข้าแข่งขันในโครงการนี้ด้วย”
       สำหรับการแข่งขัน “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปี 6” เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ทางFacebook Fanpage  : ThaiBev ThaiTalent เฟ้นหา 16 คนสุดท้าย เข้าแข่งขันในงานแข่งขันเรือยาววัดหัวดง ประจำปี 2562 ณ ลำน้ำน่าน บริเวณหน้าวัดหัวดง จ.พิจิตร ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562 ติดตามข่าวสารและผลการแข่งขัน ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา