พร้อมบุกสู้สู่ความสำเร์จ “เพชรดำ-แสตมป์” นำทัพกำปั้นไทย โชว์แกร่ง ก่อนศึก ONE : DREAMS OF GOLD (วัน : ดรีมส์ ออฟ โกลด์)

พร้อมบุกสู้สู่ความสำเร์จ “เพชรดำ-แสตมป์” นำทัพกำปั้นไทย โชว์แกร่ง ก่อนศึก ONE : DREAMS OF GOLD (วัน : ดรีมส์ ออฟ โกลด์)

Publish 2019-07-27 12:52:17

     เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ โชว์แกร่งในงาน Open Workout (โอเพ่น เวิร์ค เอาท์) ศึก ONE : DREAMS OF GOLD (วัน : ดรีมส์ ออฟ โกลด์) มั่นใจฟิตเต็มร้อยก่อนป้องกันแชมป์โลก ONE (วัน) คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ นักชกอันตรายจากเนเธอร์แลนด์ ขณะที่ “สโมคกิ้น” โจ ณัฐวุฒิ พร้อมเจอศึกหนักในรอบรองชนะเลิศ คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต กับของจริงอย่าง จอร์จิโอ้ “The Doctor” (เดอะ ดอกเตอร์) เปโตรเซียน พร้อมกับนักกีฬาไทยที่มีคิวขึ้นสังเวียน ได้แก่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง รวมไปถึงซูเปอร์สตาร์คนอื่นๆ อย่าง บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม และ เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม
     “บิ๊กปลาย” จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปี้ยนชิพ ประจำประเทศไทย เป็นประธานในงาน Open Workout (โอเพ่น เวิร์ค เอาท์) ศึก ONE : DREAMS OF GOLD (วัน : ดรีมส์ ออฟ โกลด์) ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พร้อมด้วย นักกีฬาไทยที่มีคิวขึ้นสังเวียน ได้แก่ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่, “สโมคกิ้น” โจ ณัฐวุฒิ, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่, เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม และ เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ร่วมงานแถลงข่าว 
     สำหรับการแข่งขันชกมวยใน ศึก ONE : DREAMS OF GOLD (วัน : ดรีมส์ ออฟ โกลด์)  จะมีขึ้นใน วันที่ 16 ส.ค. ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 
     สำหรับ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่” ที่จะชกคู่เอกป้องกันแชมป์โลก ONE (วัน) คิกบ็อกซิ่ง กับ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ คู่ชกจากเนเธอร์แลนด์ เชื้อสายโมร็อคโก

 
     โดย เพชรดำ ยังดูฟิตเต็มร้อย กล้ามเนื้อแน่นเหมือนไฟต์ที่กระชากเข็มขัดแชมป์มาจาก อิเลียส มาห์มูดี้ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังมีการออกแข้งซ้ายที่ทรงพลังให้ได้เห็นเหมือนเช่นเคย
     “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่” เปิดใจว่า “ไฟต์นี้ ผมเตรียมตัวดีกว่าไฟต์ที่แล้ว เน้นความเร็ว ความแม่นยำในการออกหมัด ฟิตเต็มร้อยไม่ต่างจากตอนชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ แต่ก็ยังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งใน ONE Super Series (วัน ซูปเปอร์ ซีรีย์) การได้เป็นแชมป์โลกใน วัน แชมเปี้ยนชิพ คือหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของผม เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยบนเวทีการแข่งขันระดับโลก”
     “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ผู้ท้าชิงดูแล้วเป็นนักชกที่แข็งแกร่งอีกคนของโลก ที่ผ่านมาฟอร์มของเขาอยู่ช่วงขาขึ้นมาตลอด เราจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมเต็มที่ ถึงตอนนี้ผมมั่นใจในฝีมือและพลังของตัวเองที่จะทำให้ผมเป็นผู้ชนะ ผมซ้อมหนักเพื่อไฟต์นี้และอยากให้กองเชียร์ได้ดูการชกที่สนุกตื่นเต้น”
     ขณะที่รองคู่เอก “Smokin” (สโมคกิ้น) โจ ณัฐวุฒิ ที่ต้องเจอศึกหนักในทัวร์นาเมนต์ ONE (วัน) คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ กับ จอร์จิโอ้ “The Doctor” (เดอะ ดอกเตอร์) เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ชาวอิตาลี เชื้อสายอาร์เมเนีย ที่เพิ่งเอาชนะนักชกไทยอย่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ มาในรอบก่อนหน้านี้ 
     โจ ณัฐวุฒิ กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าคู่ชกของผมคือตำนานของวงการคิกบ็อกซิ่ง ผมเองก็เคยแพ้เขามาแล้ว แต่อย่างที่เห็นการซ้อมในวันนี้ ผมแข็งแรงขึ้น แถมยังเร็วกว่าเดิมอีก ผมเตรียมตัวอย่างดีสำหรับการเจอกันครั้งที่สองนี้ ผมจะล้มยักษ์แบบช็อกโลกให้ดู” 


 


     สำหรับผู้ชนะคู่นี้จะได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์นี้ พร้อมลุ้นเงินรางวัลจำนวนสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
     อีกคู่ที่น่าสนใจในศึกนี้ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์ ONE (วัน) คิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ขวัญใจชาวไทย ที่จะประเดิมแข่งขันในกติกา MMA เป็นครั้งแรก กับของแข็งอย่าง “Knockout Queen” (นอคเอาท์ ควีน) อาช่า โรก้า สาวแกร่งจากอินเดีย ก็แสดงให้เห็นถึงความพร้อมกับบทใหม่ในอาชีพศิลปะป้องกันตัว ที่แตกต่างจากการชกมวยไทยพอสมควร    

     “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กล่าวว่า “ครั้งแรกที่ได้เข้าแข่งขัน วัน แชมเปี้ยนชิพ นั้น ตนเองมีการซ้อมหนักในกติกา MMA (เอ็มเอ็มเอ) อยู่เหมือนกัน แต่เมื่อมีโอกาสลุ้นแชมป์โลกในประเภทคิกบ็อกซิ่งกับมวยไทย จึงก็คว้าโอกาสนั้นไว้ก่อนและเมื่อได้แชมป์มาทั้งสองอย่างแล้ว แน่นอนว่าเป้าหมายต่อไปคือแชมป์ MMA (เอ็มเอ็มเอ)”
     ส่วนนักชกไทยคนอื่นๆที่ได้ร่วมซ้อมในครั้งนี้ได้แก่ “ขุนศอกผีดิบ” เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่จะดวลกับ เคนตะ ยามาดะ จากญี่ปุ่น ในศึก ONE Super Series กติกามวยไทยเช่นเดียวกับ เลิศศิลา ภูเก็ต ท็อปทีม ชาวไทย พบกับ ซาวาส “The Baby Face Killer” (เดอะ เบบี้ เฟซ คิลเลอร์) ไมเคิล จากไซปรัส และบางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ เลียม โนแลน จาก อังกฤษ
     สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship และติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา