คุณทำดีที่สุดแล้ว "เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว"โพสต์เปิดใจ สุดซึ้ง ทุกวินาทีในสนามผมสู้เพื่อพระมหากษัตริย์ สู้เพื่อชาติ เเละคนไทยทุกคน

Publish 2019-01-23 18:19:21


   เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังทีมชาติไทย ออกมาโพสต์ร่ายยาว ความในใจ ฝ่ากระเเสมรสุมวิจารณ์อย่างหนัก หลังตกตกเป็นเเพะในสายตาของ บรรดาสาวกช้างศึก  หลังจาก ผลงานทีมชาติไทย ต้องยุติเส้นทาง เอเชียนคัพ 2019 ไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย  โดน เเข้งเเดนมังกร ยิงเเซง2ลูกรวด ภายในระยะเวลาเเค่ 5 นาที  ทั้งๆที่ ช้างศึก เป็นฝ่ายออกนำไปก่อนจาก การยิงของ ศุภชัย ใจเด็ด
 

 


   โดยเเมตช์ที่พ่ายจีน นั้น  ประตูที่ 2 ของจีนที่ยิงได้ เป็นประตูชัย  มาจากจังหวะจุดโทษ  ซึ่ง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว  เข้าไปสกัดทำฟาวล์ใส่เเข้งจีน  ส่งผลให้ เเฟนบอลไทย ทำการหาเเพะรับบาปทันที ต้นเหตุที่ทำให้ไทย ตกรอบ16 ทีม เอเชียนคัพ ซึ่งก็ตกมาที่  เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว  ก่อนจะโดนกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ ถาโถม โหมอย่างหนักในโลกออนไลน์

 


   ล่าสุดนั้น  เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว  (Chalermpong Kerdkaew) ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เผยความในใจ อย่างหมดเปลือก..
 .

 

 ผมอยากเป็นผู้ชนะ ผมอยากให้คนไทยทุกคนมีความสุข ทุกวินาทีในสนามผมสู้เพื่อพระมหากษัตริย์ สู้เพื่อชาติ สู้เพื่อคนไทยทุกคน .....สิ่งที่เกิดขึ้นผมขอน้อมรับผิดและขอโทษคนไทยทุกคนครับ... สุดท้ายผมขอบคุณทุกท่านที่ส่งมอบกำลังใจมาให้ผม ผมได้รับและรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างมาก ขอบคุณจากใจครับ...
เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว

 

 
 ด้านความเคลื่อนไหวของ ช้างศึก นั้น ในวันนี้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ “โชคทวี พรหมรัตน์” ผู้ช่วย ยืนยันพร้อมรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" ต่อไป ส่วนเรื่องสัญญานั้นอยู่ระหว่างการพูดคุยกับทางสมาคมฯ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

 

กุนซือวัย 49 ปี เข้ามารับหน้าที่รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019ซึ่ง "โค้ชโต่ย" พาทีมชาติไทย เอาชนะ บาห์เรน และเสมอกับ สหรัฐอาหรับอาหรับเอมิเรตส์ ในรอบแบ่งกลุ่ม พาทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ศึกชิงจ้าวอาเซียน เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี ก่อนสุดท้ายจะพ่ายให้ทีมชาติ จีน ไปหวุดหวิด 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

 

 

โดย "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้กล่าวหลังเข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ว่า "วันนี้ได้รับคำสั่งนายกสมาคมฯ ให้เข้ามาประชุม เรื่องแผนการฝึกซ้อม เรื่องโภชนาการ รวมถึงการเตรียมความพร้อมของแต่ละชุด สำหรับเรื่องทีมชาติไทยจะไม่ได้คุยกันเป็นพิเศษครับ"

 

 

"ท่านนายกสมาคมฯ ก็ได้ขอบคุณที่ช่วยทำให้ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม เอเชียน คัพ ตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนเรื่องสัญญานั้นท่านนายกสมาคมฯ จะเรียกคุยอีกครั้งครับ"

"เรื่องของการลงเรียนโปรไลเซนส์ ผมลงรุ่นที่ 2 ไป ซึ่งจะเข้าอบรมช่วงปลายเดือนนี้ หากมีโอกาสได้ทำหน้าที่ต่อเรา 2 คนก็พร้อมทำหน้าที่ เพราะเรามีประสบการณ์มาแล้ว ทุกอย่างสร้างได้ เรียนรู้ได้ต่อไปเรื่อยๆ "

 

 

 

ส่วน "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ได้กล่าวว่า "ตอนนี้ผมก็พร้อมทำหน้าที่ต่อ เพราะได้ประสบการณ์มากจากการแข่งขันเอเชียน คัพ ซึ่งการเป็นโค้ชต้องมีประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง ต้องขอขอบคุณท่านายกสมาคมฯ ขอบคุณนักกีฬา ที่สร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทย ผมเชื่อว่าหากเราวางรากฐานให้แน่นตั้งแต่ระดับเยาวชน ผมเชื่อว่าทีมชาติไทยจะแข็งแกร่งขึ้นแน่นอน"

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;