จัดเต็ม 11ชาติร่วมศึกสควอชยช.เอเชียที่พัทยา 16-20 ม.ค.นี้

จัดเต็ม 11ชาติร่วมศึกสควอชยช.เอเชียที่พัทยา 16-20 ม.ค.นี้

Publish 2019-01-11 19:39:41     11 ชาติ ร่วมชิงขัยศึกสควอชเยาวชนเอเชีย แมตช์ระดับนานาชาติ รายการ “เอเชี่ยน จูเนียร์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2019” ครั้งที่ 19 ที่พัทยา ในวันที่ 16-20 ม.ค.นี้
        นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าว จัดการแข่งขันสควอชระดับเยาวชนนานาชาติ รายการ “เอเชี่ยน จูเนียร์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2019” ครั้งที่ 19 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ซึ่งการแข่งขันรายการดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16- 20 ม.ค. ที่สนามสควอช โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา


          นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ สหพันธ์สควอชแห่งเอเชีย ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทยฯเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน จาก 14 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย เกาหลี, จีน, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, คูเวต, อิรัก, อิหร่าน, อินเดีย, มาเก๊า, ไต้หวัน, ปากีสถาน, มาเลเซีย, สิงค์โปร์, ศรีลังกา และไทย โดยในส่วนของนักกีฬาไทยเราได้เตรียมส่งนักกีฬาเยาวชนร่วมแข่งขันในระดับเอเชียเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี โดยมีนักกีฬาชาย 4 คนประกอบด้วย วริทธิ์พล กลิ่นสุนทร, อับบาส อับดุลเลาะ, นิรุชา ฝอยทอง และ วสิษพล ทองอุทัยศรี โดยศึกครั้งนี้เป็นครั้งแรกของนักกีฬาเยาวชนไทยเราจึงตั้งเป้าให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันมาให้มากที่สุด”


         “นอกจากนี้สมาคมกีฬาสควอชฯ ยังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 39 ของสมาพันธ์สควอชแห่งเอเชีย ในวันที่ 15 ม.ค. เพื่อหารือการพัฒนากีฬาสควอชในภูมิภาคเอเชียรวมถึงประเทศไทย และจากนั้นสมาคมฯยังเตรียมส่งนักกีฬาไปสู้ศึกรายการ “เฟรนช์ จูเนียร์ โอเพ่น มิเชลี เลอคอมเต 2019” ระหว่างวันที่ 21 -24 ก.พ. โดยทีมไทยจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 11 คน เป็นชาย 8 คน และหญิง 3 คน เพื่อเพิ่มประสบการณ์จากการแข่งขันต่อไป
          “นับเป็นเวลาร่วม 10 ปีที่นักสควอชเยาวชนไม่ได้ร่วมลงแข่งขันรายการนานาชาติครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาเยาวชนไทยจะได้มีโอกาสหาประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักกีฬาระดับโลก ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกไปสู่การพัฒนาฝีมือที่ดีต่อไป ที่ผ่านมาสมาคมประสบปัญหาขาดนักกีฬาเนื่องจากไม่มีสนามสควอชเป็นของตัวเอง ดังนั้นก็อยากจะฝากไปถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทยให้ช่วยสนับสนุนในเรื่องดังกล่าวเพื่อให้กีฬาสควอชมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีนักกีฬามากขึ้น”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา