เก้าอี้ยังว่าง!! ซิโก้ ตอบชัด?? อนาคตการหวนคุมช้างศึก ท่ามกลางกระเเสเรียกร้องจากเเฟนบอลไทย

เก้าอี้ยังว่าง!! "ซิโก้" ตอบชัด?? อนาคตการหวนคุม"ช้างศึก" ท่ามกลางกระเเสเรียกร้องจากเเฟนบอลไทย

Publish 2019-01-07 15:56:11


    จากเกมการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 118 ของโลก ลงประเดิมสนาม พบกับ ทีมชาติอินเดีย ทีมอันดับ 97 ของโลก ณ สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม ในกรุงอาบูดาบี ประเทศ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์  เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย   ซึ่งผลการเเข่งขัน ทีมชาติไทย เเพ้ไปอย่างหมดรูป  1-4  เปิดสนามเเบบไร้คะเเนน 

 

   เเละจากฟอร์มการเล่นอันย่ำเเย่ ไม่น่าประทับใจ พ่ายเเพ้ อินเดีย เป็นนัดเเรก ในรอบกว่า 33ปี  สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในหมู่เเฟนฟุตบอลชาวไทย ส่งผลทำให้เมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น.  สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย ได้ประกาศเเยกทาง กับ มิโลวาน ราเยวัช เเบบฟ้าผ่า เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

 


 
  โดย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้กล่าวว่า ...

 


แฟนฟุตบอลไทยที่รักทุกคน

ในค่ำคืนที่ยากลำบากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด ผมขอขอบคุณในทุกๆ แรงเชียร์ของพี่น้องแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกท่าน ที่ได้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพช้างศึก

นักเตะทีมชาติไทยของเรา ลงสนามในรายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียที่พวกเราเฝ้ารอมานานอย่างเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 โดยในรายการนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้าน เพื่อให้ทีมชาติไทยมีศักยภาพสูงสุดก่อนการแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯ มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ที่ต้องการให้ทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีกว่าที่เคย

 

 

สำหรับผลการแข่งขันของทีมชาติไทยในรายการเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย กลุ่ม A นัดแรก ที่พ่ายให้กับทีมชาติอินเดีย 1-4 แม้ว่านักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคนจะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่แล้ว แต่กับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ผมมีความมั่นใจว่านี่ไม่ใช่รูปแบบการเล่นของทีมชาติไทยที่สมาคมฯ เเละทุกคนที่สนับสนุนทีมชาติไทยต้องการ

 

นอกจากภาระหน้าที่และการสนับสนุนอย่างเต็มกำลังของสมาคมฯ ในอีกมุมหนึ่ง ผมคือแฟนบอลไทยคนหนึ่ง ที่รู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันของทีมชาติไทยในเกมนี้เช่นเดียวกับแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ และในฐานะนายกสมาคมฯ ผมจึงไม่อาจนิ่งเฉยกับปัญหานี้ได้ 

 


ในการนี้ ผมจึงขอประกาศ ยุติสัญญาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยของมิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ชของมิโลวาน ราเยวัช บางส่วน และขอประกาศแต่งตั้งให้ นาย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาการคุมทีมชาติไทย โดยมีโชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ลงทำการแข่งขันฟุตบอลในรายการเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 ในแมตช์ต่อไป โดยให้มีผลทันที

 

 

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณสำหรับความพยายามและการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจของมิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงาน ที่ได้ทำหน้าที่กำกับดูแลและฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่มาโดยตลอด ซึ่งผมขออวยพรให้มิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงาน ประสบกับความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนี้ต่อไปในอนาคต

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

 


  เเละจากการปลด มิโลวาน ราเยวัช  บรรดาเเฟนบอลชาวไทย ก็ได้มีการเรียกร้องให้ มีการหวนดึง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ให้กลับมากูศรัทธา วงการลูกหนังไทย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง   ล่าสุดนั้น ซิโก้ ก็ได้เคลื่อนไหวเเล้ว กับกระเเสข่าวดังกล่าว

 

 

 

    โดย  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยว่า “ตอนนี้ยังติดภารกิจ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sport Education ที่ส่งเยาวชนไปเรียนฟุตบอลกับภาษาที่ประเทศอังกฤษ, ประธานมูลนิธิซิโก้ ที่กำลังแจกบอล 10,000 ลูก ใน 1,000 โรงเรียนทั่วประเทศไทย, และสร้างแรงบันดาลใจในกานเล่นฟุตบอลด้วยการถ่ายทอดองค์ความรู้ กับเปิดคลีนิคสอนลูกหนังให้กับเด็กๆ รวมถึงตอนนี้อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่จะกลับมาคุมทีมชาติไทย ส่วนแมตช์ที่ทีมชาติไทยแพ้อินเดีย 1-4 นั้นก็ไม่ได้ดู เพราะติดภารกิจส่วนตัว”

 

 

ทั้งนี้ “ซิโก้” ได้ประกาศลาออกจากการคุมทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในวันที่ 31 มี.ค.60 เวลา 18.30 น. หลังพาทีมบุกไปแพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ในเกมที่ 7 ของฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย แต่สามารถการันตีไปเล่นเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน