ซิโก้เปิดคลินิคติวทักษะลูกหนังเยาวชนที่ขอนเเก่น  มอบลูกฟุตบอลช่วยโรงเรียนที่ขาดเเคลน

"ซิโก้"เปิดคลินิคติวทักษะลูกหนังเยาวชนที่ขอนเเก่น มอบลูกฟุตบอลช่วยโรงเรียนที่ขาดเเคลน

Publish 2018-12-25 19:01:47


    เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 61 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนน้ำพองศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายสมนึก ทองคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา ได้กล่าวต้อนรับ ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ อดีตโค้ชทีมชาติไทย ประธานมูลนิธิซิโก้ พร้อมด้วยคณะผู้ฝึกสอนกว่า 50 คน ในการเดินทางไปเปิดคลีนิคสอนฟุตบอลพื้นฐานให้กับเด็กนักเรียน เยาวชนในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 500 คน โดยแบ่งเป็นฐานการฝึกซ้อมจำนวน 4 ฐาน ใช้เวลาในการเปิดสอนเป็นเวลา 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะมอบลูกฟุตบอลให้กับโรงเรียนที่ทำหนังสือเข้ามาขอรับจำนวน 44 โรงเรียนเฉลี่ยโรงเรียนละ 10 ลูก จำนวน 440 ลูก เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการฝึกเล่นฟุตบอลระดับพื้นฐาน 

 

   ซิโก้ เผยว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้ทำการจัดกิจกรรมคลีนิคฟุตบอล พร้อมแจกลูกฟุตบอล โดยครั้งแรกจัดที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งแต่ละครั้งจะได้รับความนิยมชื่นชบสำหรับเด็ก ๆ และเยาวชนเข้ามาร่วมฝึกสอนจากโค้ชระดับประเทศที่เข้ามาช่วยงานกับมูลนิธิซิโก้ แล้วแต่โอกาส โดยในครั้งนี้ที่ขอนแก่น ได้มีโค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติไทย คือวิรัตน์ วังจันทร์ เข้ามาร่วมฝึกเด็ก ๆ ด้วย

 

 


  ด้านในอินสตาเเกรม ของ..coach_zico..ได้เผยความเคลื่อนไหวของกิจกรรมดังกล่าว ไว้ว่า..

.

โค้ชชาย ธนากร กิตติธรรม เป็นตัวแทนนำลูกฟุตบอล จำนวน 80 ลูก ไปมอบให้กับโรงเรียนในจังหวัดนครพนมและจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ขอรับการสนับสนุนลูกฟุตบอล ใช้ในการเรียนการสอนและฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตนสู่ความเป็นเลิศและอาชีพต่อไป ณ โรงเรียนน้ำพองศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ตั้งใจฝึกซ้อมนะเด็กๆ

 

  

 

   ในการที่เราได้ร่วมกันช่วยเหลือสังคมตามที่เราจะทำได้ก็นับว่าเป็นจิตอาสาด้านหนึ่ง ซึ่งการที่มาช่วยสอนฟุตบอล ก้เป็นสิ่งหนึ่งที่ภาคภูมิใจ ตรงกับความถนัดของตนเอง รวมทั้งยังได้ช่วยเหลือน้อง ๆ ซึ่งเป็นการจุดประกายให้เขามีโอกาสได้ไปเล่นฟุตบอลในระดับสูง ๆ ขึ้นเมื่อก่อนนั้นกีฬาฟุตบอลจะถือว่าไม่ค่อยมีคนเล่นเท่าใดนัก แต่ทุกวันนี้ถือได้ว่าฟุตบอลเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้กับนักฟุตบอลหลาย ๆ คน อย่างที่เห็นมาแล้ว ดังนั้นการที่มูลนิธิซิโก้ ได้จัดกิจกรรมเปิดคลินิคฟุตบอลเท่ากับเป็นจิตอาสาตามแนวพระราชดำริองค์ในหลวงรัชการที่ 10 ด้วย

 

 

ขอบคุณ

coach_zico

สบายดีน้ำพอง

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน