"ซิโก้"เคลื่อนไหวโพสต์ไอจี "ขอบคุณที่คิดถึงกันครับ" หลัง"โค้ชโชค"หวนร่วมงาน"ช้างศึก"

Publish 2018-12-18 17:53:35    จากการที่ในวันนี้ 18 ธันวาคม 2561  สมาคมฯ แต่งตั้ง “โชคทวี พรหมรัตน์” ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 โดย ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมวางแผนก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 โดยเน้นไปที่เรื่องการวางแผนเดินทาง, การเตรียมพร้อมสำหรับที่พัก และอาหารการกิน เพื่อให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชได้รับความสะดวกสบายในระหว่างการแข่งขันมากที่สุด 

  นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ได้แต่งตั้ง “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน คอยสนับสนุนการทำงานของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าฝึกสอน, ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู, เนบอยซา สเตเมนโควิช ฟิตเนสเทรนเนอร์, มิโลวาน เซอร์โควิช และ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในการแข่งขันเอเชียนคัพ 2019

 

 

 

โดย “โค้ชโชค” กล่าวว่า “ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และนายกสมาคม ที่ไว้ใจให้โอกาสเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ การแข่งขันครั้งนี้ผมหวังว่าจะใช้ประสบการณ์มาช่วยแนะนำน้องๆ และช่วยปลุกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้งครับ”

 

 

 


“หน้าที่หลักๆ ก็คือการเป็นตัวกลางคอยสื่อสารระหว่างโค้ชและนักเตะ เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งหน้าที่ของโค้ชแต่ละคนมีความชัดเจนอยู่แล้วครับ”

 

 

สำหรับนักฟุตบอลทีมชาติไทยจะเข้ารายงานตัวในวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ เวลา 12.00 น. และจะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่ง “ช้างศึก” อยู่ร่วมสาย เอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย

 

 

โปรแกรมการแข่งขันรอบแรก มีดังนี้

วันที่ 6 มกราคม 2019 ไทย - อินเดีย ที่สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี

วันที่ 10 มกราคม 2019 บาห์เรน - ไทย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ

วันที่ 14 มกราคม 2019 สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ - ไทย ที่สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

 
 

 

    สำหรับความเคลื่อนไหวของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัวของตนเอง  coach_zico ขณะกำลังสัมภาษณ์กับทีมข่าวกีฬาช่อง 3  พร้อมข้อความ ขอบคุณที่คิดถึงกันครับ พร้อมแฮชเเท็ก TH ทีมชาติไทย เเละเเฮชเเท็ก CH3

 


  ก่อนหน้านี้  “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์    เคยนั่งเเท่นผู้ช่วย "ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สมัยกุมบังเหียน ทีมชาติไทยชุดใหญ่    ซึ่งทั้งสองเคยมีปัญหากัน  หลังจากที่“โค้ชโชค” หาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2015   เเละไม่มีความชัดเจนในบทบาทของตัวเอง ว่าจะนั่งในตำเเหน่งอะไร ฐานะอะไร 

 

 

ก่อนที่ซิโก้ จะออกมา ยืนยันว่า โค้ชโชค จะยังเป็นผู้ช่วยของตนในการทำทีมชาติไทย ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ต่อไป  และยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย  เตรียมลุยคัดบอลโลก  2018 โซนเอเชีย อย่างไรก็ตาม โค้ชโชค ยืนยันที่จะเเยกทาง เนื่องจากไม่ได้รับความชัดเจน ทั้งๆที่ทุ่มเททำงานเพื่อชาติมาโดยตลอด เหมือนกัน

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

coach_zico

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน