ลีซอ ดึงสติแฟนบอล บอลไทยไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปหาอดีต

"ลีซอ" ดึงสติแฟนบอล "บอลไทยไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปหาอดีต"

Publish 2018-12-08 00:34:54


จากกรณีการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ "เสือเหลือง" โดยผลการแข่งขันที่จบลงไปทีมชาติมาเลเซีย สามารถบุกมายันเสมอกับทีมชาติไทย 2-2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองฯ ทำให้รวมผลสองนัด "ทัพนักเตะเสือเหลือง" สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้วยกฏประตูทีมเยือนนั้น 

 

จากกระแสการตกรอบของทีมชาติไทยนั้น ก็ทำให้แฟนบอลไทยจำนวนมากนั้น เรียกร้องกันถึง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ให้กับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้งยกตัวอย่างเช่น 

-ไม่อยากจะกล่าวถึงซิโก้นะ แต่ซิโก้เขาอ่ะ พาบอลไทยก้าวข้ามอาเซี่ยนไปแล้ว กำลังจะมุ่งสู่ระดับเอเชีย ซึ่งรายการแรกที่เจอก็คือบอลโลก12ทีมสุดท้ายเอเชีย แล้วก็ไม่แปลกหรอกที่จะตกรอบ แล้วเขาก็อุตส่าพาบอลไทยได้สิทธิไปเล่นเอเชี่ยนคัพด้วย แทนที่จะให้โอกาสเขา ดันปลดเขาออก ด้วยเหตุผลไม่อยากชนะแต่แค่อาเซียน และที่แพ้ญี่ปุ่น4-0 แต่ตอนนี้ยังไง ทรงบอลที่สวยงาม ความดุดันที่น่าเกรงขาม หายหมด แถมยังถอยระดับตัวเองลงมาเทียบเท่า หรือเกือบต่ำกว่าอาเซียนด้วยกันอีก ไม่รู้แม่งกลัวอะไรนักหนา ตะบี้ตะบันรับอยู่นั่นแหละ พวกแฟนบอลเวล99 มาชี้แจงที รับดีเชี้ยไรโดนทีมอาเซียนยิงในบ้าน4ลูกเนี่ย แล้วระดับเอเชียไม่โดนเป็น10นู้นหรอ แต่ละลูกที่โดน ทำอย่างกะทีมแม่งไม่เคยซ้อมเกมรับเลย ลูกไม่น่าจะโดนทั้งนั้น วันนี้ลูกแรกก็ยืนห่างเป็นวา ไม่บังไม่เข้า ไม่ทำไรเลย ลูก2ก็ให้เขาลากจี้มาได้ในเขตโทษ แล้วก็ประกบตัวหลุดอีก

-การเล่นแบบซิโก้ดูดีกว่า ติกตอก ดูสวยงาม บางคนบอกโคชคนนี้เกมส์รับดี จะไม่ดีได้ไง ไปรับกันเป็นแถบ กองกลางหาย

-เฮียโก้ มาคุมทีมดีกว่าครับ ผมชอบนะที่เฮียโก้คุมทีมอยุ่ ต่อบอล ทำเกมบุก เกมรับ ได้ดี ผมอยากให้ เฮียโก้ กลับมาคุมทีมเหมือนเดิมครับ #ใครเห็นด้วยโปรดแชร์ให้ถึงเฮียโก้หน่อยคับ

-บอลยุคซิโก้ดูมีอนาคตกว่านี้อีก สมาคมไม่เคยดูเลยเหรอทุกทีมที่เจอกันมา เขาทั้งเร็วแต่ต่อบอลดีเนียนตามาก มีแต่บอลเรานี่แหละ เล่นเหมือนบอล อบต.มาก 

โดยสืบเนื่องจากกระแสเรียกร้องดังกล่าวนั้น อีกหนึ่งขวัญใจอย่าง ธีรเทพ วิโนทัย อดีตกองหน้าทีมชาติไทย  ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความสั้นๆ แต่เป็นการดึงสติคนไทยได้เป็นอย่างดีโดยเจ้าตัวระบุว่า "บอลไทยไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปหาอดีต เราต้องก้าวต่อไป ไม่ใช่ถอยหลังกลับ"

 

ขอบคุณภาพจาก Teeratep Winothai ช้างศึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน