ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอย  ต้อนรับทีมแข้งม.กรุงเทพธนบุรี แชมป์ศึกลูกหนังม.เอเชีย แบบยิ่งใหญ่

ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอย ต้อนรับทีมแข้งม.กรุงเทพธนบุรี แชมป์ศึกลูกหนังม.เอเชีย แบบยิ่งใหญ่

Publish 2018-11-14 08:07:53


           ม.กรุงเทพธนบุรี  นำโดย ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง นำทีมนักศึกษา ร่วมต้อนรับนักเตะแข้งทองริมคลองทวีวัฒนา ขุนพลม.กรุงเทพธนบุรี ที่ไปคว้าแชมป์ฟุตบอลม.เอเชีย ที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชียประจำปี 2018 ท่ามกลางคณาจารย์นักศึกษาญาติมิตรกว่า 100 ชีวิตเสียงต้อนรับด้วยความดีใจสนั่นสนามบิน

            ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พร้อมคณาจารย์ นักศึกษา ญาติมิตร กว่า 100 ชีวิตได้เดินทางมาต้อนรับนักเตะแข้งทองริมคลองทวีวัฒนา ทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ไปคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย ประจำปี 2018 ที่เมิองจินเจียง ประเทศจีน มาครองได้สำเร็จเป็นมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยในรอบหลายสิบปีที่ทำได้ โดยที่ยังไม่มีมหาวิทยาลัยใดในไทยเคยทำได้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ  

                         เมื่อทีมฟุตบอลม.กรุงเทพธนบุรี มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ บรรดานักศึกษาที่มารอต้อนรับได้โห่ร้องอย่างดีใจลั่นสนามบิน พร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดงให้นักกีฬา และป้ายต้อนรับต่างๆ นาๆ อย่างสมเกียรติ รวมทั้งพ่อแม่ญาติมิตรของนักกีฬาก็มาต้อนรับอย่างดีใจและสวมกอดให้กำลังใจกันนักเตะของไทยที่เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก

             ด้าน  ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง กล่าวว่า ต้องขอแสดงความดีใจที่นักเตะทุกคนทุ่มเทต่อสู้กับคู่แข่งทุกๆ ทีม อย่างที่ไม่เคยยอมแพ้ทีมใดๆ ในการแข่งขัน รายการนี้ ก่อนแข่งขันไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องได้แชมป์แต่อย่างใด หวังเอาไว้ว่าขอให้ติด 1  ใน 4 ทีม เพื่อไปแข่งฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลกที่ประเทศอิตาลีในปี 2562 

                   

                     การได้แชมป์ม.เอเชีย ครั้งนี้ก็ถือว่าดีสุดยอดจริงๆ ต้องขอชมเชยนักเตะทุกคนที่ร่วมกันทำความสำเร็จให้กับประเทศไทยได้ในครั้งนี้ และยังสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอีกด้วย ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เราก็คว้าแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46  ที่จ.ปทุมธานี มาแล้วเมื่อตอนต้นปี 2561 ที่ผ่านมา ในการแข่งขันครั้งนี้ต้องขอชมผู้ที่ทำประตูตีเสมอจนนำไปสู่ชัยชนะของม.กรุงเทพธนบุรี ก็คือ สมพร ยศ ผู้รักษาประตู ที่ขึ้นมาโหม่งลูกเข้าประตูไปอย่างสวยหรูท่ามกลางความดีใจของเพื่อนๆ ร่วมทีม ถือเป็นทีเด็ดของทีมไทย จนสามารถไล่ตีเสมอกับคู่แข่ง เกาหลีใต้ ได้เป็น 2-2 จนในที่สุดต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษจนไทยเป็นฝ่ายชนะ เกาหลีใต้ไปในที่สุด 

                     ส่วนการที่มหาวิทยาลัยจะจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของการที่ทีมม.กรุงเทพธนบุรี ได้แชมป์ม.เอเชีย เมื่อไหร่คงต้องปรึกษาผู้บริหารกันต่อไป เพื่อกำหนดวันเวลาในการจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จในอนาคตข้างหน้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน