ผลงานเฉียบ “เงือกอุ้ม” คว้าเหรียญเงินว่ายน้ำมาราธอนที่ไต้หวัน สมาคมเล็งต่อยอดถ้าสนใจ เดินหน้าปั้นเยาวชนเพิ่ม

ผลงานเฉียบ “เงือกอุ้ม” คว้าเหรียญเงินว่ายน้ำมาราธอนที่ไต้หวัน สมาคมเล็งต่อยอดถ้าสนใจ เดินหน้าปั้นเยาวชนเพิ่ม

Publish 2018-10-03 09:46:23


     การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน รายการ “น่านโถ ซัน มูน เลก มาราธอน สวิม อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” ที่ไต้หวัน โดยสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยได้ส่งเงือก-ฉลามจอมอึดเข้าร่วม 6 คนคือ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, รัชภูมิ ไชยลังกา, สุทธิพงศ์ จันทร์ต๊ะรังศรี, ณฉัตร เนตมณีสุก, พรสุดา ไวนิยมพงศ์ และ รัชกร วงศ์อนันต์ศักดิ์ มี นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งผลปรากฎว่า “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญเงินในระยะ 10 กม. ทำเวลาได้ 2.30.55 ชม.

 

 

นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน เปิดเผยว่า เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพราะก่อนแข่งขันก็เชื่อว่าณัชฐานันตร์จะสามารถติด 1 ใน 3 ได้แน่นอน โดยภาพรวมของนักกีฬาไทยถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้ว่าจะต้องมีการแบ่งนักกีฬาไปแข่งในรายการว่ายน้ำมาราธอนเวิลด์ซีรีส์ ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกัน ขณะเดียวกันตนก็มีแผนที่จะพัฒนาว่ายน้ำมาราธอนของไทยให้ดียิ่งขึ้นและพร้อมที่จะรับนักว่ายน้ำในสระธรรมดามาสู่ว่ายน้ำมาราธอน ส่วนอนาตคของเงือกอุ้มนั้นหากว่ายังคงแข่งว่ายน้ำตนก็อยากจะให้มาลองจริงจังกับว่ายน้ำมาราธอน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าเจ้าตัวจะมีความคิดเห็นอย่างไร

 


      “ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ไทยมีการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนอย่างจริงจัง ทำให้เรามีนักกีฬาให้เลือกใช้เยอะ แต่ติดตรงที่แผนงานที่วางไว้ได้ถูกยกเลิกกะทันหันทำให้การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนในสนามที่ 2 และ 3 ต้องถูกชะลอออกไปแล้วค่อยไปหารือกันใหม่ในปีงบประมาณหน้า ถึงแม้ว่าจะถูกระงับไปแต่ด้วยการแข่งขันในสนาม 1 ก็มีผลตอบรับดีเพียงแต่นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนส่วนใหญ่อายุยังน้อยซึ่งจะต้องฝึกอยู่พักใหญ่กว่ากระดูกจะแข็ง ซึ่งการระงับการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนในไทยอาจจะส่งผลต่อพัฒนาการของนักกีฬาเหล่านี้ไปบ้าง แต่ก็จะเดินหน้ากันใหม่อีกครั้งในปีหน้า”

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา

;