ออกกำลังเพื่อสุขภาพ “แซม โชติบัณฑ์-เมฆ วินัย” ชวนแข่งวิ่งเทรล-ไตรกีฬา “ตรัง สปอร์ต ซีรีย์”

ออกกำลังเพื่อสุขภาพ “แซม โชติบัณฑ์-เมฆ วินัย” ชวนแข่งวิ่งเทรล-ไตรกีฬา “ตรัง สปอร์ต ซีรีย์”

Publish 2018-08-23 10:29:32


     อดีต 2 พระเอกชื่อดัง  แซม โชติบัณฑ์ และ “เมฆ” วินัย ไกรบุตร ชวนแข่งวิ่งเทรล และ ไตรกีฬา รายการ ตรัง สปอร์ต ซีรีย์ ที่จ.ตรัง เป็นเจ้าภาพ 2 รายการ โดยวิ่งเทรล ที่ ในพื้นที่เกาะลิบง ตำบลเกาะลิบง อำแภอกันตัง จังหวัดตรัง และ แข่งไตรกีฬา ที่ บริเวณหาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
     นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในงานแถลงข่าวงานแถลงข่าว Trang Sport Series ตรัง สปอร์ต ซีรีย์ ที่  สวนวิชรเบญจทิศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร ร่วมด้วย  นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง และ จุลินทร์ โออภิรัตน์ Race Director เรซ ไดเรคเตอร์ ของการแข่งขันครั้งนี้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารารับเชิญที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์และเตรียมตัวแข่งขันในรายการนี้ ประกอบไปด้วยอดีต 2 พระเอกชั้นนำอย่าง แซม โชติบัณฑ์ และ “เมฆ” วินัย ไกรบุตร
    รายการนี้ ทาง กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรังได้จัดการแข่งขันขึ้นมา เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมกีฬาของจังหวัดตรังให้เป็นตราผลิตภัณฑ์ (Brand แบรนด์) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านสื่อสาร และสร้างการจดจำกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดการแข่งขัน ไตรกีฬา และ วิ่งเทรล
        นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการจัดกิจกรรม Trang Sport Series ตรัง สปอร์ต ซีรีย์ ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้นในพื้นที่จังหวัดตรัง และเป็นการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ จึงมีความจำเป็นยิ่งในการดำเนินกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และตอกย้ำถึงความเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ลำดับ 8 ใน 10 อันดับของสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย รวมถึงให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในเรื่องการประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ให้แก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาพร้อมกับกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการของจังหวัดตรัง อย่างต่อเนื่อง
     ทาง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง กล่าว่า รายละเอียดของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ สำหรับ กิจกรรม Trang Sport Series ตรัง สปอร์ต ซีรีย์ จะประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมการแข่งขัน ได้แก่
1.กิจกรรมแข่งขันไตรกีฬา ที่ บริเวณหาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
2.กิจกรรมแข่งขันวิ่งเทรล ที่ บริเวณพื้นที่เกาะลิบง ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
    โดยการแข่งขันวิ่งเทรลประกอบไปด้วยระยะทาง 3 10 15 และ 25 กิโลเมตร ในพื้นที่เกาะลิบง ตำบลเกาะลิบง อำแภอกันตัง จังหวัดตรัง ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561

        ส่วนการแข่งขันไตรกีฬา ประกอบไปด้วยระยะ โอลิมปิค และ Sprint สปรินทร์ และทวิกีฬา ในพื้นที่บริเวณหาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 คาดการณ์ว่าจะมีนักกีฬามาร่วมการแข่งขันทั้ง 2 กิจกรรมไม่น้อยกว่า 1,000 คน
    ด้านอดีตพระเอกหนุ่ม แซม โชติบัณฑ์ ที่ผันตัวมาเป็นทั้งโค้ชและนักกีฬาไตรกีฬา กล่าวว่า “ตนเองเคยได้เขาร่วมการแข่งขันไตรกีฬารายการนี้เมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งแน่นอนว่าในเดือนพฤศจิกายนี้ก็จะไม่พลาดสำหรับการเข้าร่วมแข่งขันอย่างแน่ ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันในปีที่แล้วเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมทั้งในด้านการจัดการแข่งขัน ความสวยงามบนพื้นที่แข่ง และนักกีฬาต่างชาติชั้นนำที่มาเข้าร่วม นับว่าเป็นอีก 1 รายการแข่งขันที่ทำให้ได้และเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักกีฬา”
    ส่วน “เมฆ” วินัย ไกรบุตร อดีตพระเอกจอเงิน ที่ปัจจุบันหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกายโดยเฉพาะการวิ่ง กล่าวว่า “ตนเองรู้สึกตื่นเต้นกับการเตรียมตัวลงทำการแข่งขันเทรลที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะในเรื่องของเส้นทางบนเกาะลิบง วิถีชาวเมืองบนเกาะ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จึงอยากฝากนักวิ่งหรือผู้ที่สนเข้ามาร่วมกิจกรรมให้มากๆ”
     ทั้งนี้สำหรับ กิจกรรมแข่งขันไตรกีฬาและกิจกรรมแข่งขันวิ่งเทรล จะเริ่มเปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะได้รับโปรโมชั่นราคาพิเศษ 200 ท่านแรกสำหรับกิจกรรมไตรกีฬา และ 300 ท่านแรกสำหรับกิจกรรมวิ่งเทรล สำหรับรายละเอียดส่วนอื่นๆและช่องทางการรับสมัครสามารถเข้าไปได้ที่ เว็บไซด์ Website : www.trangsportseries.com, www.sporteventfact.com และ เฟซบุ๊ค แฟนเพจ Facebook fanpage : TRANG Sport Series


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :