คิดถึงบ้าน!! หมูป่าชุดแรกที่ออกจากถ้ำ เริ่มหิวบ่อย บ่นอยากกินหมูกระทะ แพทย์แถลง 2 รายมีอาการปอดอักเสบเล็กน้อย (รายละเอียด)

Publish 2018-07-10 11:26:04


 

 

หลังจากที่น้องๆทีมหมูป่าชุดเเรกออกมาจากถ้ำ ได้รีบส่งตัวเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นายเเพทย์ที่ดูแลน้องได้ออกมาเเถลงข่าวความคืบหน้าในการรักษาน้องๆทั้ง 8 คน 

 

 

การเเถลงเบื้องต้น รายละเอียดของผู้ป่วยทั้ง 8 คน มีดังนี้
1.ผู้ป่วยชุดเเรกจำนวน 4 คน ทยายเดินทางมาถึงโรงพยาบาลตั้งเเต่เวลา 19.30 น. ของวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 อายุระหว่าง 14-16 ปี ผลการตรวจประเมินจากทีมเเพทย์ พบเเรกรับทั้ง 4 คนมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำ ได้รับการดูแลด้วยเครื่องให้ความอบอุ่น จนอาการเป็นปกติ ตรวจพบ 2 คน ที่มีผลเอกซเรย์ปอดผิดปกติสงสัยปอดอักเสบ เเละ 1 คนมีแผลถลอกที่เท้าขวา ล่าสุดเช้านี้ ผู้ป่วยไม่มีไข้ ทำกิจวัตรประจำวันบนเตียงเองได้ รับประทานอาหารปกติเเล้ว เมื่อค่ำวานนี้ ทีมเเพทย์ได้อนุญาตให้ญาติผู้ป่วยเยี่ยมผ่านห้องกระจก

2.ผู้ป่วยชุดที่ 2 จำนวน 4 คน ทยอยเดินทางมาโรงพยาบาลตั้งเเต่เวลา 17.40 น.  ของวันที่ 9 กรกรฎาคม 2561 อายุระหว่าง 12-14 ปี ผลการตรวจประเมินจากทีมเเพทย์ ทั้ง4 คน มีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำ ได้รับการดูแลด้วยเครื่องให้ความอบอุ่น จนอาการเป็นปกติ มี 1 คน อุณหภูมิร่างกายต่ำ มีภาวะหัวใจเต้นช้าผิดปกติ ซึ่งเเพทย์ให้การเเก้ไขจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ มี 1 คนแผลถลอกที่เท้าขวา ล่าสุดเช้านี้ทุกคนสดชื่นดี พูดคุยโต้ตอบได้ดี ไม่มีไข้ เริ่มให้อาหารทางการเเพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเข้าประเมินร่างกายโดยละเอียด อาทิ สายตาการมองเห็น โภชนาการ เเละสภาวะจิตใจ พร้อมทั้งส่งตัวอย่างเพื่อหาเชื้อไวรัสโรคอุบัติใหม่ที่อาจพบได้ส่งไปที่กรุงเทพฯ

          “โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มีความพร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกสาขา และสหวิชาชีพ มั่นใจว่าโรงพยาบาลมีศักยภาพเพียงพอในการดูแลผู้ป่วยในครั้งนี้ ซึ่งการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ไม่มีผลกระทบกับการจัดบริการปกติของโรงพยาบาล” นายแพทย์เจษฎากล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

คำบอกเล่าเบื้องต้น น้องๆ ขอกินขนมปังช็อคโกแลตเช้านี้หมูป่าได้กิน ขนมปังช็อคโกแลตหมอบอก คำแรกน้องพูดคือ คิดถึงบ้าน ดีใจ ได้ออกมาจากถ้ำเด็กๆ 4 คนแรก สู้แสงได้แล้วเด็กๆหมูป่าชุดที่ 2 ยังใส่แว่นกันแดดหมอบอก น้องๆจะได้ดูบอลโลกผ่านทีวี 555 แต่ตอนนี้ เรายังไม่ให้ดูทีวีหมอบอกหมูป่าชุดแรกบอก เริ่มหิวบ่อย อยากกินอาหารที่แปลกคือเด็กอยากกินหมูกะทะ ครับหมอ. 55อาหารทางการแพทย์ คืออะไร หรือคะหมอ ช่วยอธิบายหน่อย

หมอ : เอิ่ม เช่นนม ครับ 
ผมบอก เด็กๆ เป็นนักฟุตบอล มีความต้านทานสูง

หมอแถลง เช้านี้ เด็กทุกคน อาการดี ร่าเริง 
ทุกคนน้ำหนักลดบ้าง

 

ทุกคนมีสายตาปกติ 
คนขาดอาหารนานๆ ทางการแพทย์จะให้วิตามินบี1

 

หมอถามน้อง ว่าพบสัตว์อะไรไหม 
น้องตอบ ไม่เจอสัตว์ อะไร ครับ

หมอบอก มี2รายที่มีอาการติดเชื้อในปอด 
เช้านี้ไข้ลดลงทุกคน

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

แถลงอาการหมูป่า 8 คน

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์

;