เทควันโดเบลเยี่ยม หนาวจัดโค้ชปาร์คจับซ้อมทันที (คลิป)

Publish 2018-03-14 21:30:28

เจอจอมเตะน้ำหนักเกินสั่งรีดไขมันให้เหลือ 1 กก.

ทัพจอมเตะชุดบู๊ เบลเยี่ยม โอเพ่น เดินทางกว่า 17 ชม.สุดเพลียเจออากาศหนาว 2 องศา โค้ช ปาร์ค ฮี คัง สุดเข้มจับ 7 จอมเตะ ซ้อมทันทีนาน 2 ชม.เพื่อเรียกเหงื่อ ก่อนปล่อยไปพักผ่อน แต่ตอนเช้าเจอนักกีฬาน้ำหนักเกินทุกคน สั่งซ้อมหนักเรียกเหงื่อทันที รีดน้ำหนักให้ทีมเทควันโดไทยต้องให้เหลือไม่เกิน 1 กก.ก่อนวันแข่ง 2 วัน ด้าน "เจ้าเทม"เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และ"จูเนียร์"รามณรงค์ เสวกวิหารี 2 ตัวเก่งลั่นปีนี้ต้องทวงแค้นคืนหวังถึงทอง  

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันรายการนานาชาติ รายการ "เบลเยียม โอเพ่น 2018" ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นท์ระดับจี 1 แชมป์จะได้รับคะแนนสะสม 10 คะแนน ที่เมืองโลมเมิล ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 16-18 มี.ค.นี้ โดยมีนักกีฬาประเภทต่อสู้ รวม 7 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน และหญิง 3 คน ประกอบด้วย รุ่น 58 กก.ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี กับ "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016, รุ่น 63 กก.ชาย อินทัช รัตนาวังเจริญ, รุ่น 68 กก.ชาย ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์, รุ่น 46 กก.หญิง วิลาสินี คามจังหาร, รุ่น 49 กก.หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ และรุ่น 57 กก.หญิง พรรณนภา หาญสุจินต์ โดยมี "โค้ชปาร์ค" ปาร์ค ฮี คัง ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เป็นหัวหน้าทีม แทน "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ที่ติดภาระกิจ

 

 โดยหลังจากเดินทาไกลนานกว่า 17 ชม.ทีมจอมเตะไทยได้พักผ่อนประมาณ 1 ชม.ก่อนที่จะมารวมตัวฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง โดยโค้ช ปาร์ค ได้ให้นักกีฬาเข้าฟิตเนสในโรงยิมของเมืองโลมเมลเพื่อเรียกเหงื่อพร้อมทั้งยืดกล้ามเนื้อหลังจากที่เจออากาศหนาว อุณหภูมิ 2 องศา เป็นเวลานาน 2 ชม.ก่อนที่จะให้นักกีฬากลับไปพักผ่อนเนื่องจากอ่อนเพลียจากการเดินทาง และเช้าในวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ทัพจอมเตะไทยได้ทำการฝึกซ้อม โดยเดินจากโรงแรมที่พักกว่า 2 กม.เพื่อไปโรงยิมของเมืองโลมเมล ซึ่งวันนี้โค้ช ปาร์ค และนายสุวัฒน์ เหลืองอ่อน นักกายภาพบำบัด ได้นำนักกีฬาซ้อมหนักภายในยิมนานกว่า 2 ชม.โดยเน้นเทคนิคและให้ออกกำลังเพื่อเรียกเหงื่อซึ่งจอมเตะทุกคนมีน้ำหนักเกินพอสมควร

"โค้ชปาร์ค" ปาร์ค ฮี คัง กล่าวว่า วันนี้ตนได้ให้นักกีฬาทุกคนชั่งน้ำหนักเพื่อเช็คว่าใครมีน้ำหนักเกินพิกัดบ้าง ซึ่งทุกคนเกินหมด ตั้งแต่ เทวินทร์ เกิน 2 กก., รามณรงค์ เกิน 2 กก.,อินทัช เกิน 2 กก.ส่วน ณัฐวีร์ เกินมากสุด 2.5 กก. ขณะที่ นักกีฬาหญิงทั้ง พรรนภา, จุฬานันท์ และวิลาสินี เกินอยู่ประมาณ 1 กก. ซึ่งอากาศหนาวเย็น ถ้าน้ำหนักเกินอยู่มากจะลดลำบาก ทำให้ต้องควบคุมน้ำหนักให้ไม่เกินประมาณ 1 กก.ในช่วง 2 วันนี้ ส่วนปัญหาด้านอื่นๆคงไม่มี ตนจะให้นักกีฬาทุกคนซ้อมวันละ 3 เวลาโดยจะเน้นเทคนิคเป็นส่วนใหญ่

 

 


ด้าน "เจ้าเทม"เทวินทร์ เปิดเผยว่า ตนตั้งใจอย่างมากกับการแข่งขันรายการแรกของปีที่จะทำผลงานให้ดี ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมารายการนี้ ตนมีอาการบาดเจ็บจากการแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์  แต่ปีนี้มุ่งมั่นมากจะต้องคว้าเหรียญทองให้ได้เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีให้ดีที่สุด ขณะที่ "เจ้าจูเนียร์"รามณรงค์ เปิดเผยว่า เมื่อปีที่แล้วตนได้เหรียญเงิน ที่เบลเยี่ยม พลาดช่วงยกสุดท้ายทำให้แพ้ แต่ปีนี้ตนต้องนำเหรียญทองกลับเมืองไทยให้ได้

 

 

 

 

ขอบคุณ: สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน