รอคอยมานาน..จนเกือบลืมไปเเล้ว !!! เมืองทอง ได้รับข่าวดี... ไทยลีก เผยกำหนดมอบถ้วยรางวัลเเชมป์ฤดูกาล2016 อย่างเป็นทางการ (รายละเอียด)

รอคอยมานาน..จนเกือบลืมไปเเล้ว !!! "เมืองทอง" ได้รับข่าวดี... "ไทยลีก" เผยกำหนดมอบถ้วยรางวัลเเชมป์ฤดูกาล2016 อย่างเป็นทางการ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-17 17:47:06

    เเละเเล้ววันนี้ที่รอคอยก็มาถึง  เมื่อ สโมสร  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด   ได้ฤกษ์รับถ้วยเเชมป์ฟุตบอล โตโยต้าไทยลีก 2016  ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ หลังจากที่ต้องรอคอยมานานกว่า 1 เลกเต็มๆ
       สำหรับไทยลีกฤดูกาลที่เเล้ว ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้สั่งยุติการเเข่งขัน ขณะเหลืออีก3 นัด ในเดือนตุลาคม 2559  เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้อาลัย การเสด็จสรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  นำมาซึ่งความโศกเศร้าของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ  ซึ่งนอกจากไทยลีกเเล้ ส.บอลฯ ยังสั่งยุติฟุตบอลทุกประเภทภายในประเทศทุกรายการอีกด้วย ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งผลทำให้   ทัพกิเลนผยอง  เข้าป้ายคว้าเเชมป์ฟุตบอลไทยลีกไปครองเป็นสมัยที่ 4

.

    ซึ่งเดิมที สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการกำหนดวันมอบถ้วยให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฐานะแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก 2016 ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 60 เกมเปิดบ้าน พบกับ สุโขทัย เอฟซี    เเต่สุดท้ายต้องเลื่อนออกไป ด้วยเหตุ ส.บอลฯ ได้รอความชัดเจนในการทำเรื่องขอถ้วยรางวัลพระราชทาน ประเภท ก. ให้ เมืองทอง และแชมป์ยามาฮ่า ดิวิชั่น 1 จะได้ถ้วยพระราชทานประเภท ข.

.

 

.

.


  ล่าสุดนั้น นายพาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้กำหนดวันมอบถ้วยแชมป์ไทยลีก 2016 ให้กับ เมืองทองฯ เรียบร้อย แล้ว คือวันที่ 22 ก.ค.  ซึ่งใน "วันที่ 22 ก.ค.นี้ จะมีการมอบถ้วยแชมป์ให้กับ เมืองทองฯ โดยถ้วยที่จะมอบให้เป็นแบบเดิม ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่จะใช้ถ้วยดังกล่าว ส่วนถ้วยใบใหม่ของ บ.ไทยลีก จำกัด จะมีการมอบให้กับทีมแชมป์ของปี 2017 เป็นต้นไป"

.

.


  ทั้งนี้  ในวันดังกล่าว  ทาง เอสซีจี  เมืองทอง  มีกำหนดลงอุ่นเครื่องพบ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ จากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม โดย  "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ไปค้าแข้งในเจลีก ด้วยสัญญายืมตัว 1ปีครึ่ง จะกลับมาร่วมดวลเเข้ง ส่วนพิธีการมอบถ้วยแชมป์อยู่ระหว่างการพิจารณาของ เมืองทองฯ ที่จะรับหน้าเสื่อเป็นฝ่ายจัดฯ ด้วยตัวเอง

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ

Muangthong United FC.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร