เเพ้สังขาร!! ปาเกียว ยอมรับผลการตัดสิน เเพ้คะเเนน กำปั้นออสซี่ ...อนาคตไม่ชัวร์ เเขวนนวม?? ชกรีเเมตช์ล้างตา?? (คลิปไฮไลต์)

เเพ้สังขาร!! "ปาเกียว" ยอมรับผลการตัดสิน เเพ้คะเเนน "กำปั้นออสซี่" ...อนาคตไม่ชัวร์ เเขวนนวม?? ชกรีเเมตช์ล้างตา?? (คลิปไฮไลต์)

Publish 2017-07-02 17:06:20

 “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว จอมเก๋า วัย38ปี  ขึ้นสังเวียนป้องกันเเชมป์โลก เวลเตอร์เวต องค์กรมวยโลก  WBO นับเป็นการชกไฟต์ที่2 ของเจ้าตัว ในการหวนคืนวงการกำปั้นอีกครั้ง  พบกับ  เจฟฟ์ ฮอร์น กำปั้นออสซี่  อายุ 29ปี โดยทั้งคู่ฟาดปากกันไปเมื่อเช้าวันที่ 2ก.ค. ที่ผ่านมา ณ เมือง บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

 

.
   ตลอดการชกในช่วงนั้น กำปั้นเจ้าถิ่น อาศัยความสดเเละความฟิต เนื่องจากอายุที่่่อ่อนกว่าปาเกียวหลายปี เดินหน้ากดดัน เดอะ เเพ็คเเมน  อย่างไรก็ตาม ได้มีอุบัติเหตุเล็กน้อย เมื่อศรีษะของ ฮอร์น กับ ปาเกียว ชนกันถึง2ครั้ง ในยก 6เเละ7 ทำให้ ปาเกียว มีเเผลเเตกที่ศรีษะ 2เเผล  เเละไฮไลต์มาถึงที่ยก9 เมื่อ ปาเกียว มีลูกฮึด ไล่ถลึง ฮอร์น จนเกือบจะลงไปกองกับพื้นเวที เเต่สุดท้าย ปาเกียว ก็ไล่ไม่สุด กำปั้นเจ้าถิ่นเอาตัวรอด เเละตีหัวเข้าบ้านไปได้    ครบ 12 ยกกรรมการชูมือให้เจฟฟ์  ฮอร์น ชนะคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์ 117-111, 115-113, 115-113 คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น เวลเตอร์เวต ของ องค์กรมวยโลก ไปเเบบพลิกความคาดหมาย เพิ่มสถิติเป็นชก18 ไฟต์ ชนะ17 เสมอ1 ไร้พ่าย    ส่วน ปาเกียว ต้องพบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งที่ 7 จากการชกตลอดอาชีพ 68 ไฟต์ (ชนะ 59 น็อก 38 ครั้ง )

.

.

 

( ใบคะเเนนของ กรรมการหลังครบ12 ยก ซึ่งสูสีกันมาก)

.


 


ภายหลังจากจบการชก ทาง  ปาเกียว วัย 38 ปี เปิดใจว่า  “เป็นไฟต์ที่ยากกว่าที่คิด แต่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของมวย ซึ่งผมก็เคารพในการตัดสินของกรรมการ  เเม้หลายๆฝ่ายจะมองว่าตัดสินค้านสายตา เเละคะเเนนจะเบียดๆกัน  ทั้งนี้ได้มีเงื่อนไขสัญญา ในการเเก้มือ กับ ฮอร์นไว้เเล้ว ซึ่งตนเองพร้อมจะรีเเมตช์กันอีกหน เร็วๆนี้ เเน่นอน"

.

.

 

 

ขอบคุณ

Mr Geniusติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร