แฉสนั่น ภาพอาหารช่วงกักตัว สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19

แฉสนั่น ภาพอาหารช่วงกักตัว สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19

Publish 2021-01-11 12:10:11


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำภาพของอาหารที่มีข้าวอยู่ในกล่องพลาสติกสีใสมีกุนเชียงทอด 3 ชิ้น และมีต้มยำที่เห็นแต่น้ำ มาโพสต์พร้อมข้อความ น้องส่งรูปอาหารมาให้ดูสำหรับ ผู้โดนกักตัว CV-19 จังหวัดอ่างทอง สร้างกระแสพูดถึงกันมากในสังคมโซเชียลถึงการดูแลผู้ที่เข้ากักตัวใน Local Quarantine ของจังหวัดอ่างทอง

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ได้นำแชทการพูดคุยระหว่างน้องชายที่เข้ากักตัวเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาส่งให้ดู โดยมีการนำภาพอาหารทั้งตอนเที่ยงในตอนเย็นตามที่เห็นในภาพส่งให้กับญาติๆ ดูโดยบอกว่าห้องพักดี แต่อาหารแย่มาก สร้างความไม่พอใจให้กับญาติของผู้เข้ากักตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเห็นว่าน่าจะมีการดูแลให้ดีกว่านี้

 

 

 ผู้โพสต์เปิดใจอีกว่า น้องของตนและเพื่อนบ้านถูกขอให้ไปกักตัวที่สถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ บริเวณตรงข้ามวัดท่าอิฐ ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติด CV-19 แต่ตรวจแล้วผลเป็นลบไม่พบ CV-19 แต่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อที่จะมีการตรวจซ้ำอีกรอบ ซึ่งทางน้องของตนและเพื่อนอีก 4 คนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

แต่เมื่อเข้าไปอยู่ในสถานที่ดังกล่าวก้มีการพุดคุยผ่านโซเชี่ยลเป็นระยะ ซึ่งน้องก็บอกว่าห้องที่พักดีมาก แต่อาหารที่ได้รับแย่กว่าที่คิด โดยเฉพาะอาหารเย็นที่มีเพียงกุนเชียงทอด 3 ชิ้น กับต้มยำที่มีเพียงชิ้นสองชิ้นเท่านั้น ซึ่งเมื่อตนเห็นก็รู้สึกโกรธมากว่าทำไมอาหารที่ให้ผู้เข้ากักตัวจึงแ ย่ขนาดนี้ หลังจากเห็นภาพตนพร้อมกับญาติๆ

ทั้งนี้ ตนจึงต้มข้าวต้มไปส่งให้พร้อมกับนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปฝากไว้ให้กับน้องที่จะต้องอยู่กักตัว ก่อนที่จะนำภาพมาโพสต์เพื่อที่จะให้สังคมได้ตัดสินว่านี่คืออาหารที่เอาให้คนกินใช่หรือไม่

 

 

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบทางเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง - งานสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์กร ได้โพสต์ว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยได้ระบุข้อความว่า ขอให้เพื่อนช่วยแชร์และขยายวงข่าวออกไปด้วยค่ะ การนำเสนอข่าว บิดเบือนความจริงแบบนี้มีความผิดทางกฏหมาย อีกอย่างเราทุกทำงานกันอย่างเต็มที่ไม่มีหรอกค่ะเรื่องอาหารที่คุณเอามาลงข่าว การกระทำแบบนี้มันบั่นทอนกำลังใจของผู้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อนประชาชน การลงข่าวขอให้ลงข่าวในเชิงสร้างสรรค์จะดีกว่า ถ้าคุณลงข่าวที่มันเป็นความจริง เรายินดีที่จะแก้ไข แต่นี่ลงข่าวบิดเบือนทำให้เกิดความเสียหาย มันไม่ถูกต้องค่ะ มันเสียกำลังใจเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายพยายาม ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในสถานการณ์นี้ค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวเราก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ ในการอุทิศตนช่วยเหลือเพื่อประชาชนในครั้งนี้ และขอให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดี

 

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน