แม่ชมพู่ หลุดปากแล้ว ทิ้งปริศนามีพยานแล้วขอดลจับคนร้าย

แม่ชมพู่ หลุดปากแล้ว ทิ้งปริศนามีพยานแล้วขอดลจับคนร้าย

Publish 2020-09-03 13:51:52


จากกรณี คดีน้องชมพู่ เด็กหญิงที่หายตัวปริศนาจากบ้าน ก่อนพบเป็นศพนอนเสียชีวิตในป่า ซึ่งในขณะนี้เวลาผ่านไปนานเกือบๆ จะ4เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เมื่อวานที่ผ่านมา (02/09/2563) ชาวบ้านกกกอกได้ไปทำบุญที่วัดกกกอกในงาน "ห่อข้าวสาก" เป็นประเพณีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งจะจัดตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 10 โดยชาวบ้านได้มีการนำของทำบุญใส่ถุงมาวางรวมกันภายในศาลา และเขียนชื่อญาติผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว เช่นเดียวกับงานห่อข้าวประดับดินที่ผ่านมา

โดยวันนี้ครอบครัวที่มาร่วมงานได้แก่ ยายสมควร, น้าแต, น้าเสริม, นายอนามัย พ่อของน้องชมพู่ นางสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ ได้มาทำบุญร่วมกัน ส่วนตาชาญไม่ได้มาร่วมงาน เช่นเดียวกับลุงพลและป้าแต๋นไม่ได้มาร่วมงาน ซึ่งวันนี้ได้มีการถวายเพลพระ และกรวดน้ำให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

โดยขณะที่ไหว้ถวาย แม่ของน้องชมพู่ก็พูดกับน้องชมพู่ว่า ให้ไปหาหลักฐานมาช่วยตำรวจ จะได้จับคนร้ายไว ๆ สงสารตำรวจที่ต้องทำงานหนัก ตอนนี้มีพยานแต่หลักฐานนั้นต้องไปหามาเยอะ ๆ โดย แม่ของน้องชมพู่ กล่าวต่อว่า เมื่อนำนมเปรี้ยวและสาหร่ายมาให้ลูก ก็ทำให้คิดถึงตอนที่ลูกสาวยังมีชีวิต เมื่อได้รับของก็มักจะร้องว่า "โอ้โห" และทำตาโตแบบดีใจสุด ๆ แม้ว่าจะชอบกินขนมแค่ไหน ก็มักจะแบ่งให้น้องอชิที่เป็นเพื่อนสนิทเสมอ อย่างไรก็ตาม วันนี้ตอนที่ทำบุญ ก็ได้อธิษฐานถึงน้องชมพู่ให้มารับเอาส่วนบุญกุศลที่ตนและนายอนามัย อุทิศให้

กรณีแม่ของน้องชมพู่ พูดกับสถูปน้องชมพู่ว่า "ตอนนี้มีพยานแต่หลักฐานนั้นต้องไปหามาเยอะ ๆ" ซึ่งเหมือนพูดมีนัยอะไรบางอย่างหรือไม่ 
 ด้าน นายวัชรินทร์ กงแก่ท้าว หรือ พ่อแบม ชาวบ้านกกกอก ที่เคยให้ข้อมูลว่า พบเจอกับลุงพลอยู่ที่สวนยางเวลา 9 โมงกว่าในวันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนยังยืนยันคำเดิมว่าในวันเกิดเหตุที่เจอลุงพลนั้น ตนได้เจอในเวลา 9 โมงกว่าจริง ๆ ซึ่งตนก็ได้ให้ข้อมูลแบบเดิมกับตำรวจไปหลายครั้ง โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงข้อมูล

นายวัชรินทร์ กล่าวต่อว่า แต่ถ้าหากวันหนึ่งตนถูกนำตัวไปเป็นพยานนั้น ตนก็ยังคิดอยู่ว่าจะกล้าไปเป็นพยานหรือไม่ เพราะกลัวเรื่องผลกระทบที่ตามมา จึงยังไม่ตัดสินในเรื่องการเป็นพยาน อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าไม่ได้จำเหตุการณ์คาดเคลื่อน แต่ตนก็จำเวลาแบบนี้มาตลอด 

ขอบคุณคลิปจาก AMARIN TVHDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน