10ล้อขับชุ่ย ชนเเล้วหนี ทำระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เสียหายเป็นล้าน

10ล้อขับชุ่ย ชนเเล้วหนี ทำระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เสียหายเป็นล้าน

Publish 2020-08-10 16:00:13


  วันที่ 10 ส.ค.63 เมื่อเวลาประมาณ 12:30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบหน้างานการไฟฟ้านครหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดภายในซอยพร้อมสิริ ถนนประชาอุทิศ หน้าสวนอาหารนาทอง เขตห้วยขวางกรุงเทพมหานคร  โดยจุดเกิดเหตุพบหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ขนาด 500 KVA ตกอยู่บนพื้นถนนและพบว่ามีเสาไฟฟ้าขนาด 12 เมตรหักจำนวนสองต้น เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดกั้นพื้นที่จราจร 1 ช่องทางเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตราย เพราะเสาไฟฟ้าที่หักเอียง แต่ยังมีสายไฟฟ้าและสายสื่อสารดึงเอาไว้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเบื้องต้นทราบว่า... (คลิปท้ายข่าว) 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากมีรถบรรทุก 10 ล้อได้ถอยกลับรถกลางถนน และจังหวะที่เลี้ยวไม่พ้น ได้ถอยหลัง จนชนเสาไฟฟ้าต้นแรกอย่างแรงจนหัก และดึงเสาไฟฟ้าต้นที่ 2 ด้านบนวางคานหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ไว้ หลังจากถอยชนรถ 10 ล้อคันดังกล่าว ได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยฝ่าไฟแดงมุ่งหน้าไปยังแยกเหม่งจ๋าย และจากการที่เสาไฟฟ้าหักนั้นทำให้หม้อแปลงที่อยู่ด้านบนได้ตกลงพื้นจนเกิดระเบิดสนั่นหวั่นไหว ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานช่างของการไฟฟ้านครหลวงได้จัดเตรียมหม้อแปลง และอุปกรณ์เพื่อเข้าซ่อมแซมคาดว่าจะใช้เวลาในการซ่อมแซมแล้วเสร็จประมาณ 22:00 น.  ของวันนี้ 

 

  

สำหรับค่าเสียหายนั้นพบว่าหม้อแปลงขนาด 500 KVA เป็นหม้อแปลงชนิดพิเศษ ราคาอยู่ที่ประมาณ 600,000 บาทรวมทั้งเสาไฟฟ้าอีกสองต้นคาดว่าความเสียหายจะอยู่ที่ประมาณ 1,000,000 บาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบทะเบียนรถ 10 ล้อคันที่ถอยชนเพื่อดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไป

(คลิป)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน