ต๊ะ นารากร ทนไม่ไหวหลังเห็นคลิป ฌอน บูรณะหิรัญ แจงปมเงินบริจาคไฟป่า โพสต์วิจารณ์แรงเป็นข้อๆลั่น งานไม่เนียน ไปทำมาใหม่

ต๊ะ นารากร ทนไม่ไหวหลังเห็นคลิป ฌอน บูรณะหิรัญ แจงปมเงินบริจาคไฟป่า โพสต์วิจารณ์แรงเป็นข้อๆลั่น งานไม่เนียน ไปทำมาใหม่

Publish 2020-07-08 09:30:53


สืบเนื่องจากกรณีที่นาย ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่ตกเป็นข่าวความไม่โปร่งใสเรื่องเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ จนต่อมาเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาเจ้าตัวได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอลผ่านเพจเฟซบุ๊กชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวนั้น 

ล่าสุดคุณ ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า..เพิ่งดูคลิปที่ณอนชี้แจงล่าสุดตะกี้นี้ ถูกผิดไม่ขอตัดสิน ให้สังคมพิจารณาจากเนื้อหาละกัน แต่ขอพูดในฐานะคนที่อยู่กับงานผลิตสื่อมามากกว่า 20 ปี

 
1.คลิปความยาวแค่ 10 นาที แต่ตัดซอย กระโดดเป็นช่วงๆ ถี่มาก ถี่เกินไป เหมือนพูดหลายครั้ง หลายเทค แล้วตัดเอาเฉพาะคำ มาเรียงต่อกัน
2.ดูแค่ 20 วินาทีแรก ตัด jumpcut แบบจับได้ มากกว่า 10 shot เพจ ขอบสหนัง เค้าพยายามนับ พบว่า คลิปของฌอน 10.15 นาที Jumpcut ไป 198 ครั้ง 
3.งานแบบนี้ ภาษา production ถือว่า งานหยาบ หรือ presenter พูดไม่เข้าปาก คำพูดไม่ได้ออกจากใจ พูดหลายเทค พูดยังไงก็ไม่ดี จนต้องใช้การตัดต่อช่วย

 4.บางคนอาจบอกว่า ปกติคลิปของฌอน ก็ตัดต่อแบบนี้ แต่ครั้งนี้ ผิดปกติ ตัดต่อ แบบซอยถี่เกินไป เหมือนเอาคำมาเรียงต่อๆกัน ใครที่อยู่กับงาน Editor เป็นประจำเค้ามองออกนะ. งานไม่เนียน ไปทำมาใหม่ ไม่ใช่ jumpcut แค่นั้นนะ lighting ยังโดดด้วย ขอจับ Editor งานนี้มาตีก้นหน่อย

ที่มาจากเฟซบุ๊ก นารากร ติยายน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;