รองฯต่อศักดิ์ โพสต์ภาพ บ้านหลังใหม่ของครอบครัวเล็กๆ ในนราธิวาส

รองฯต่อศักดิ์ โพสต์ภาพ บ้านหลังใหม่ของครอบครัวเล็กๆ ในนราธิวาส

Publish 2020-07-01 17:44:02


ถือว่าเป็นบุคคลต้นแบบที่ทำให้ใครหลายๆ คนยกถือเป็นแบบอย่างจริงๆ สำหรับ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ 904 ที่นอกจากจะมีความกตัญญูเป็นแบบอย่างที่ดีแล้ว พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ยังเป็นพ่อพระในเครื่องแบบที่คนไทยต่างอยากให้มีนายตำรวจใหญ่ๆ แบบนี้อีกสักร้อยคน
เนื่องจาก พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ มักจะช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากเสมอ อาทิ ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า “ตรวจสอบและเข้าไปช่วยเหลือแล้วครับ อยู่กัน 12 ชีวิต ช่วงนี้ตกงาน จัดข้าวสารอาหารแห้งมอบให้เรียบร้อย กำลังประสานทำขาเทียมให้ครับ ทุกเรื่องราวไม่เคยปล่อยผ่าน” ซึ่งเป็นการช่วยเหลือลุงพิการแต่รวยน้ำใจรายหนึ่ง"

 


อ่านข่าว - รองฯต่อศักดิ์ลุยเองถึงบ้านลุงชรา ใจดีนั่งป้อนไส้กรอกหมา ก่อนจัดชุดใหญ่มอบให้ ชีวิตน่าสงสารกว่าที่คิด
 ล่าสุด รองฯต่อศักดิ์ ได้โพสต์ภาพ ของในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "เห็นแล้วมีความสุข ขอบคุณพี่ ว่าที่ร.ต.ไซฟูเราะ อับดุลเลาะ คนดีเป็นที่รักของพี่น้องประชาชน ตลอดจนทีมงานที่ร่วมมือร่วมใจ กันสร้างบ้านให้ครอบครัวน้อยๆ เราจะช่วยกันสร้างภาพดีๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ ตราบที่เรายังมีศรัทธา"

 

 

 

โดยก่อนหน้านั้น นายตำรวจใจบุญได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "คนไทยไม่ทิ้งกัน อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส" ซึ่งในภาพนั้นมีประชาชนรายหนึ่งได้ส่งข้อความมาหา รองฯต่อศักดิ์ พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า เขาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่จังหวัดนราธิวาส แต่ต้องสะดุดกับครอบครัว ครอบครัวหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในเพิงเก่าๆ โทรมๆ ที่พวกเขาเรียกว่าบ้าน 


ทำให้เหล่าอาสาที่ได้เห็นภาพดังกล่าวถึงกับกลั้นน้ำตากันแทบไม่อยู่ ซึ่งหลังจากที่รองฯต่อศักดิ์ได้รับรู้เรื่องดังกล่าวจึงเข้าช่วยเหลือทันที ทำให้พวกเขาได้อยู่อาศัยในบ้านหลังใหม่ ที่มั่นคงและแข็งแรงกว่าเดิม 

 

 

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;