ญาติโวยยับ เข้าโรงพยาบาลไปเยี่ยมผู้ป่วยกลับต้องมาเสียเงินค่ามัดจำ บัตรเฝ้าคนไข้

ญาติโวยยับ เข้าโรงพยาบาลไปเยี่ยมผู้ป่วยกลับต้องมาเสียเงินค่ามัดจำ บัตรเฝ้าคนไข้

Publish 2020-06-23 12:38:33


ชาวบ้านในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ว่า ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ได้มีการเก็บเงินค่ามัดจำในการแลกบัตรเฝ้าไข้กับประชาชนที่มาเฝ้าไข้ หรือเยี่ยมคนไข้ที่มารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยหลังจากคนไข้ออกจากโรงพยาบาล หรือเยี่ยมคนไข้แล้วเสร็จต้องนำบัตรที่โรงพยาบาลให้ไว้ตอนเข้าเยี่ยมคนไข้มาแลกเงินคืนตามที่แต่ละคนมัดจำไว้ โดยแต่ละคนจะถูกเก็บค่ามัดจำไม่เท่ากัน จึงมีการตั้งคำถามออกมามากมายว่าทางโรงพยาบาลทำถูกต้องหรือไม่ เพราะชาวบ้านที่มีฐานะยากจน หรือคนหาเช้ากินค่ำ เงินจำนวน 100 บาท มีค่าต่อการดำรงชีวิตอย่างมาก บางคนมีเงินติดตัวมา 100 บาท มาเฝ้าคนไข้ที่โรงพยาบาล จึงทำให้ไม่มีเงินซื้ออาหารเครื่องดื่มรับประทานได้ เพราะต้องเอาไปแลกบัตรเฝ้าคนไข้

 

 

 

 นอกจากนี้ ยังต้องมารอเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพื่อทำการแลกบัตรคืนที่นานแสนนาน เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่คอยทำการรับแลกบัตร และเจ้าหน้าที่ทำการรับแลกบัตรส่วนใหญ่เป็นพยาบาลที่ขึ้นเวรนั้น ทำหน้าที่รับแลกบัตรคนเฝ้าคนไข้ หน้าที่พยาบาลก็ล้นมืออยู่แล้วในการปฏิบัติงาน

 

 

 

 จนมีเสียงสะท้อนออกมาอย่างเป็นวงกว้าง จึงอยากให้ท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกมาชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกับประชาชน และหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อบรรเทาความทุกข์ให้กับประชาชนที่มาเข้ารับบริการ

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน