อนุโมทนาชายผ้าเหลือง น้องน็อต เด็กยอดกตัญญู บวชเณรแล้ว เปิดใจได้ทำสิ่งดีตอบแทน ทุกน้ำใจช่วยเหลือ

Publish 2020-06-12 17:34:06


สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า สมรัก โคกขํา ได้โพสต์ที่ได้เล่าเรื่องราวเด็กน้อยป.4 ยอดกตัญญูว่า “สุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็กป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุดสุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็กป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด”ซึ่งก่นหน้านี้ น้องน็อตเด็กกตัญญู ตัดสินใจบวชบิณฑบาตดูแลแม่
กระทั่ง รายการโหนกระแส โดย มีหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ น้องน็อต ซึ่งมาพร้อม แม่แหม่ม คุณแม่ และ ยุ ยุพา ขันเขียว ลูกพี่ลูกน้องแม่แหม่มเล่าเรื่องราวในชีวิต ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทางเพจได้แจ้งข่าวว่า น้องและคุณแม่ได้รับเงินบริจาคหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ซึ่งหลังจากที่ได้นำสมุดบัญชีไปปรับเช็คยอดบริจาคที่ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย มียอดบริจาครวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,270,000 บาท โดยทั้งสองแม่ลูกรู้สึกปราบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอหยุดการรับบริจาคไว้ในขณะนี้ เนื่องจากเงินที่ได้มามีจำนวนมากพอกว่าที่ต้องการ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมบริจาคมา

 

อ่านข่าว - น้องน็อตขอปิดรับบริจาค ยอดเงินมากเกินคาด ได้ฤกษ์วันบวชเรียนตามสัญญาแล้ว
 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธนรัตน์ นครกัณฑ์ ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "บวชแล้ววันนี้ เป็นที่แน่แท้ สามเณรน็อต ยอดกตัญญู เณรตื้นตันจนอธิบายไม่ถูก ขอบคุณทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือเกื้อกูล สามเณร และแม่ มา ณ ที่นี้นะจ๊ะ"

 


โดยสามเณรน็อต ได้เผยความรู้สึกว่า ดีใจและตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก  ซึ่งหลังจากที่บวชแล้ว ตนก็จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพระธรรมให้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องดูแลโยมแม่อยู่ตลอด และในตอนเช้า หลังบิณฑบาตรก็เอาของให้ไปให้แม่ตามเดิม ทั้งนี้ สามเณรน็อต ขอบคุณโยมทุกคนที่ช่วยเหลือและให้โอกาส

 


ขอบคุณ ธนรัตน์ นครกัณฑ์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;