กราบหัวใจคนงานก่อสร้าง เห็นลูกสุนัขจมน้ำอยู่ในบ่อ ก่อนเร่งเข้าช่วยยื้อชีวิตปั๊มหัวใจจนรอดปาฏิหาริย์

Publish 2020-06-08 10:46:52


เมื่อวันที่  3 มิ.ย. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาเผยภายและคลิปเหตุการณ์ช่วยยื้อชีวิตลูกหมา โดยเผยว่า... วินาทีช่วยชีวิตลูกหมาจมน้ำ ประมาณ5นาทีจนรอดกลับสู่อ้อมอกแม่ ...แม้นจะเป็นคนงานก่อสร้าง แต่เมตตาธรรมค้ำจุนโลก ...ช่วงเย็นวันนี้ที่ อ เมือง.จ ตรัง ฝนกระหน่ำอย่างหนักจนพวกผมต้องทำงานกันอย่างลำบาก แต่กลับสังเกตเห็นแม่หมานอนคลอดลูกอยู่ในบ่อน้ำและน้ำทะลักเข้ามาในบ่อนั้น แต่ก็แปลกใจว่าแม่หมาทำไม่ยอมนอนจมน้ำตายอยู่ในบ่อ สรุปคือยอมตายพร้อมลูก คนงานก่อสร้างทุกคนต่างรีบมาช่วยแม่หมาจนรอดออกมา 

 
สังเกตว่ามันพยายามช่วยลูกสุดความสามารถแต่ก็ช่วยลูกได้แค่หนึ่งตัว พวกเราก็เอาไม่ทันเพราะน้ำไหลมาเร็วมาก สุดท้ายก็นึกว่าลูกหมาคงไม่รอด ทุกคนทิ้งเครื่องมือก่อสร้างไปงมหาลูกหมา และมาปั้มหัวใจจนมันกระอักน้ำ ฟื้นขึ้นมา เอาถุงมือก่อไฟให้อุ่นช่วยทุกวิธีให้ฟื้น จนสุดท้ายปลอดภัยและกลับสู่อ้อมอกแม่ หมาก็มีชีวิต สาธุ ที่มันรอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ... ขณะที่พวกตนกำลังทำงานก่อสร้างกันอยู่ได้มีฝนกระหน่ำอย่างหนัก สังเกตเห็นแม่สุนัขจรจัดนอนออกลูกอยู่ในบ่อน้ำทิ้ง ซึ่งน้ำฝนกำลังไหลเข้าในบ่อ แม่สุนัขคาบลูกหนีขึ้นไปได้ 1 ตัว แต่ในบ่อยังมีอีก 2 ตัว ที่กำลังจมน้ำ แม่สุนัขช่วยลูกไม่ได้ และเหมือนกำลังตัดสินใจที่จะนอนจมน้ำตายอยู่ในบ่อพร้อมกับลูกๆ

 

 เมื่อเห็นเช่นนั้น คนงานก่อสร้างทุกคนจึงรีบทิ้งเครื่องมือ รีบวิ่งลงไปมาช่วยพาลูกสุนัข 2 ตัวขึ้นมาจากบ่อ เช็ดตัวให้แห้ง และก่อไฟเพื่อทำให้ร่างกายของมันอุ่น และเร่งทำปั๊มหัวใจ ซึ่งใช้เวลานานอยู่หลายนาที กว่าที่ลูกสุนัขทั้งคู่จะฟื้นขึ้นมาอย่างปลอดภัย พร้อมกล่าวต่อว่า แม้พวกตนจะเป็นแค่คนงานก่อสร้าง แต่เมตตาธรรมย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ สำหรับคนทุกอาชีพ

 

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;