เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยนาทีชีวิตกวางดาวดิ้นรนเอาชีวิตรอด หลังถูกงูรัดแน่น

Publish 2020-05-30 17:04:35


เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้ใช้งานแอคเคาท์ทวิตเตอร์  @papakrab ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวินาทีชีวิตของเจ้ากวางดาวซึ่งกำลังถูกงูเลื้อยพันลำตัวหวังจับมันมาเป็นอาหาร โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ทั้งนี้ถือว่ายังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ของทางสวนสัตว์ขับรถเข้าไปเห็นพอดีจึงทำการไล่และปกป้องกวางดาว ไว้ได้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของเจ้างูตัวดังกล่าว
โดยผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความในคลิปวิดีโอว่า... "เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (29 พฤษภาคม)  ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าชมหลักหมื่นในเวลาไม่นานอีกด้วย

 

 ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ท่านอื่นได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นสองฝั่งว่าควรปล่อยให้เป็นไปตามห่วงโซ่อาหาร ไม่ควรไปยุ่งกับมันเพราะเข้างูตัวนี้ อาจไม่ได้กินอาหารมาเป็นเวลานานและนี้อาจเป็นเหยื่อมื้อแรกในหลายวันก็ได้ ในส่วนของอีกฝั่งที่เห็นกับการช่วยกวางดาวตัวนี้ต่างบอกว่าให้นึกถึงสุนัขหรือแมวที่เลี้ยงไว้ว่าถูกงูจับกินควรจะช่วยหรือไม่เพราะเจ้ากวางดาวนี้ถือเป็นสัตว์เลี้ยงของทางสวนสัตว์ แต่งูนั้นมาอยู่เองโดยไม่ได้เลี้ยง และหากไม่ใช่เหตุผลนี้ก็ควรนึกถึงมนุษยธรรมเป็นอันดับแรกว่าเห็นเหตุอยู่ตรงหน้าจะใจดำไม่ช่วยเลยหรือ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;