รองโฆษก ตร.ชี้แจง หลัง อัจฉริยะ แฉภาพจัดงานเลี้ยงในสถานที่ราชการ ลั่น ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการปกป้อง

รองโฆษก ตร.ชี้แจง หลัง อัจฉริยะ แฉภาพจัดงานเลี้ยงในสถานที่ราชการ ลั่น ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการปกป้อง

Publish 2020-05-23 15:34:26


จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยมีใจความว่า

พรุ่งนี้วันที่24พค2563 เวลา19.30น. ติดตามไลฟ์สด ถามหาจริยธรรมผกก. สภ.บางพลี จัดงานเลี้ยงฉลองดื่มสุราในสถานที่ราชการและลูกน้องเมา ถอดเสื้อตามภาพและจะขอเคลียกับทางชมรม โดยยืมมือพระให้ช่วยคุย กับทางชมรมในกรณีที่ชาวบ้าน ยื่นถวายฏีกาได้รับความเดือดร้อนจากการถูกตำรวจบางพลีรีดไถ่ จนต้องเลิกกิจการ โดยมีการทำรายงานเท็จไปยังสำนักงานองคมนตรี อยากรู้ว่าผู้บังคับบัญชาจะปกป้องหรือไม่ ในการทำความผิดชัดเจน พรุ่งนี้จะมีคลิปวีดีโอให้ชม เพื่อความบันเทิงและ ให้ประชาชนได้รับความรู้ติดตามครับความจริง ที่ประชาชนต้องรู้แล้วพบกันแฉเพื่อชาติ
 

 
 

 

ด้าน พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นภาพตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.2563 เป็นงานเลี้ยงพนักงานสอบสวนและทนายอาสา โดยจัดขึ้นที่บ้านพักข้าราชการหลังโรงพักบางพลี ซึ่งเป็นการจัดงานก่อนที่จะมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีกทั้ง งานดังกล่าวก็ไม่ได้เลิกงานดึกมาก โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนจะเข้าชี้แจงให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป
 

 ล่าสุด  พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้ว ข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าเป็นงานจัดเลี้ยงเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยจัดก่อนที่จะมีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ของพนักงานสอบสวนพร้อมครอบครัว สภ.บางพลี ร่วมกับทนายความอาสา โดยจัดขึ้นบริเวณเเฟลตบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในเรื่องของความเหมาะสมและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจที่ปรากฎนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ อยู่ระหว่างให้ สภ.บางพลี รายงานข้อเท็จจริง และชี้เเจงรายละเอียดเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องขึ้นมา หากไม่เหมาะสมก็จะดำเนินตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง หรือข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง  อย่างเคร่งครัด ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการปกป้องตำรวจด้วยกันเองเเน่นอน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;