โรงงานผลิตชั้นวางสินค้ารายใหญ่ย่านสมุทรสาคร มีมาตรการป้องกันโควิด นำเครื่องวัดไข้ตรวจพนักงานก่อนเข้าโรงงาน

โรงงานผลิตชั้นวางสินค้ารายใหญ่ย่านสมุทรสาคร มีมาตรการป้องกันโควิด นำเครื่องวัดไข้ตรวจพนักงานก่อนเข้าโรงงาน

Publish 2020-03-25 22:56:25      หลังจากมีการแพร่ระบาดพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ จ.สมุทรสาครเป็นอีกพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อโควิดตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้สรุปข้อมูลรายวัน   ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดูการเตรียมความพร้อมรับมือและมาตรการป้องกันของผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมในอ.เมือง จ.สมุทรสาคร   วันนี้มาที่โรงงานในเครือบริษัท พีเอ็น สตีลโปรดักส์ จำกัด

 

(https://www.pnsteelproduct.com) เป็นโรงงานขนาดใหญ่ผลิตชั้นวางสินค้าครบวงจรมา 30 กว่าปี มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดในโรงงานเพื่อให้พนักงาน 300 กว่าชีวิตปลอดภัยจากโควิด 
โดยนำเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายมาใช้วัดไข้พนักงานทุกคนบริเวณทางเข้าโรงงาน ซึ่งเครื่องมือตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่รพ.ส่วนใหญ่ใช้งาน มีการจัดระเบียบให้พนักงานเข้าแถวเพื่อรอรับการตรวจ มีเจลให้ใช้ล้างมือทำความสะอาด พนักงานทุกคนใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน

 

 


คุณณรงค์ ปัทมศิริกุล ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทในเครือบริษัท พีเอ็น สตีลโปรดักส์ จำกัดเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดค่อนข้างส่งผลกระทบต่อโรงงานของเรา โรงงานในเครือบริษัท พีเอ็น สตีลโปรดักส์ จำกัด เป็นโรงงานผลิตชั้นวางสินค้าครบวงจรมา 30กว่าปี ต้องชะลอการส่งออกชั้นวางสินค้าไปยังกลุ่มลูกค้าในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว กัมพูชา เมียนมาร์ ทั้งที่สินค้าผลิตเรียบร้อยพร้อมส่งให้ลูกค้าแต่ปัญหาคือขนส่งไม่ได้เนื่องจากการประกาศปิดด่านชายแดน ตอนนี้ต้องชะลอการส่งสินค้าออกไปเพื่อรอให้สถานการณ์ต่างๆดีขึ้น  ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงมาตรการและการให้ความร่วมมือตามประกาศรัฐบาลในการรับมือโควิดอย่างไรบ้าง

 

 

 

คุณณรงค์กล่าวว่าโรงงานในเครือบริษัท พีเอ็น สตีลโปรดักส์  เรามีพนักงานประมาณ 300 กว่าชีวิต ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดพนักงานต่างมีความหวาดกลัว ทางผู้บริหารให้ความสำคัญในคุณภาพชีวิตสร้างความมั่นใจให้พนักงานโดยมีมาตรการใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิแบบเดียวกับโรงพยาบาล เพื่อตรวจคัดกรองทุกคนตั้งแต่พนักงานจนถึงระดับผู้บริหารและผู้มาติดต่อ เราตั้งจุดตรวจวัดไข้วัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณทางเข้าโรงงานให้พนักงานทุกคนใช้เจลล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน

 

 

ในส่วนงานฝ่ายผลิตให้พนักงานสวมถุงมือป้องกันเพิ่มเติม ถ้าพบพนักงานคนไหนมีไข้สูงเกิน 37.5 องศาจะมีการใช้ปรอทวัดซ้ำอีกครั้งถ้าไข้ยังสูงมีความเสี่ยงทางโรงงานจะให้หยุดงานไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุทันที เบื้องต้นถ้าแพทย์วินิจฉัยให้พนักงานต้องกักตัว 14 วันทางโรงงานจ่ายค่าจ้างให้ตามปกติให้ยึดถือคำวินิจฉัยแพทย์เป็นหลัก 

 

 

 

    ช่วงสงกรานต์ทางโรงงานมีมาตรการหรือคำสั่งอย่างไรบ้างเพื่อป้องกันโควิดที่กำลังแพร่ระบาด หลังจากรัฐบาลประกาศเลื่อนวันหยุดยาวออกไปและล่าสุดมีประกาศพรก.ฉุกเฉินออกมา ผู้บริหารให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทางโรงงานปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลโดยให้พนักงานทุกคนมาทำงานตามปกติไม่อนุญาตให้เดินทางกลับต่างจังหวัด

 

 

 

   เพื่อความปลอดภัยของพนักงานทุกคน โดยทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจจะมีการพิจารณาวันหยุดชดเชยให้อีกครั้งหลังสถานการณ์ดีขึ้น คุณณรงค์กล่าวทิ้งท้ายฝากถึงการปรับตัวรับสถานการณ์รายวัน ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานของความไม่ตื่นตระหนก การแพร่ระบาดโควิดเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เราต้องเรียนรู้ที่จะรับมืออย่างมีสติกับสถานการณ์ และพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน