คุณหมอ รพ. บี.แคร์ ตัดพ้อ หลังโดนสังคมเหยียดมองเป็นตัวอันตรายเสี่ยงแพร่เชื้อ

คุณหมอ รพ. บี.แคร์ ตัดพ้อ หลังโดนสังคมเหยียดมองเป็นตัวอันตรายเสี่ยงแพร่เชื้อ

Publish 2020-02-27 17:59:56


เฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์ข้อความจากใจของคุณหมอท่านหนึ่งในโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยมองว่าโรงพยาบาลมีความกล้าหาญอย่างยิ่งในการออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการพบผู้ป่วย Covid-19 หลังจากเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากต้องการให้สังคมรับรู้ความอันตรายของการปกปิดข้อมูลของคนไข้กลุ่มเสี่ยงว่าจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อคนส่วนใหญ่มากแค่ไหน

 
เรื่องที่เกิดขึ้นมองว่าโรงพยาบาลรับผิดชอบต่อสังคมโดยการแถลงข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อเตือนภัย แม้ว่าแถลงการณ์จะส่งผลกระทบต่อโรงพยบาล แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ ผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องเช่น ลูกหลานของบุคลากรในโรงพยาบาลที่ถูกสังคมรังเกียจ พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุใดเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละตนเองเป็นด่านแรกในการสู้สถานการณ์โรคระบาดต้องได้รับผลตอบแทนเช่นนี้

 เหตุใดสังคมจึงไม่มองว่า โรงพยาบาลมีความพร้อมจนสามารถะวินิฉัยโรคนี้ได้ด้วยเวลาอันรวดเร็ว แม้ว่าคนไข้รายนี้ปกปิดประวัติ จนสามารถป้องกันการระบาดของโรคไปในวงกว้าง และยังเรียกญาติของผู้ป่วยมาตรวจจนพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 ราย และยังติดต่อไปยังสายการบินเพื่อแจ้งให้สายการบินทราบเรื่องเพื่อติดตามแจ้งข่าวนักท่องเที่ยวที่เดินทางในเที่ยวบินนั้น โดยไม่ได้ลังเล และกลัวจะเสียชื่อเสียง ตนจึงอยากให้ทุกคนเข้าใจการทำงาน และเข้าใจความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังทำหน้าที่สู้กับไวรัส Covid-19 อยู่ในขณะนี้
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์