หน่วยงานที่บึงกาฬรุดช่วยเหลือ ครอบครัวพ่อผู้เสียสละแล้ว

หน่วยงานที่บึงกาฬรุดช่วยเหลือ ครอบครัวพ่อผู้เสียสละแล้ว

Publish 2019-12-08 20:45:06


จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nicha Cha Cha Nirasawong ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า "เศร้าสะเทือนใจ...น้ำตาจะไหล พ่อสละผ้าห่มให้ลูก ตัวเองนอนหนาวตายในบ้านพักเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ 
 
ทราบว่า...คืนเกิดเหตุอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ  ผู้เสียชีวิตชื่อ นายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี ฐานะยากจน มีอาชีพใช้แรงงานรับจ้างทั่วไป เลิกกับเมียมาหลายปีแล้ว มีลูกสาว 2 คน อยู่กับผู้ตายชื่อ ด.ญ.ณัฐรินทร์ โฮมทอง อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 และ ด.ญ.พันธ์วิรา น้อยพา (นามสกุลแม่) อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2" ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

 

 


อ่านต่อที่ - พ่อห่วงลูกหนาวนอนบ้านบึงกาฬ สละผ้าห่มให้ไออุ่น
 ล่าสุด นางศิริพร ขุนพานเพิง นายกกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบผ้าห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัวของนายประสาร ที่มีฐานะยากจน พร้อมตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ พบว่าบ้านที่เกิดเหตุยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ประตูหน้าต่างก็ไม่มี ห้องน้ำมุงด้วยสังกะสี ประตูก็ไม่มีใช้ผ้าปิดไว้

 


โดยนางศิริพร กล่าวว่า ครอบครัวของผู้ตายมีฐานะยากจน หลังจากได้พูดคุยกับลูกสาวอายุ 8 ขวบ และญาติ ในเบื้องต้นน้องทั้ง 2 คน จะไปอาศัยอยู่กับย่า ส่วนเรื่องบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จจะไปพูดคุยกับอำเภอ เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ และยังมีผู้ใจบุญมอบเงินช่วยเหลือและเสื้อผ้ากันหนาวให้ด้วย

 


ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวต้นชั่วโมง จาก อมรินทร์ ทีวี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;