พลทหาร โพสต์แล้ว หลังถูกสาวเหยียดสั่งเหมือนเป็นคนใช้

พลทหาร โพสต์แล้ว หลังถูกสาวเหยียดสั่งเหมือนเป็นคนใช้

Publish 2019-12-06 15:21:03


จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v 14 เผยแพร่ภาพโพสต์ข้อความของหญิงคนหนึ่ง ที่เป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ ลักษณะคล้ายเหยียดย่ำศักดิ์ศรีทหาร ระหว่างทหารเกณฑ์ 3 นาย ถูกสั่งให้ล้างรถเก๋งนอกจากข้อความดังกล่าว พบว่าตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ทหารเกณฑ์หน้าใหม่หลายนาย ถูกสั่งให้ช่วยทำงานบ้าน ตั้งแต่ล้างรถ ล้างบ้าน ทำสวน จนถึงขั้นปลอกทุเรียนให้เธอรับประทาน แต่ดูท่าว่าเธอจะไม่ค่อยพอใจเหล่าทหารที่พ่อส่งมาปรนนิบัติรับใช้เธอเท่าใดนัก 

ต่อมา ทางกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี ได้มีการชี้แจงอย่างไม่เป็นทางการว่า กรณีดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าภาพที่มีการโพสต์และเป็นกระแสร้อนแรงในโซเชียลฯ ขณะนี้เป็นภาพเก่าและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 ซึ่งนายทหารดังกล่าวเคยรับราชการอยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 แต่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพฯ ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว แต่ภาพที่ถูกโพสต์นั้นเป็นในภาพบ้านพักที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีการจัดงานศพที่บ้าน และนายทหารคนนี้มีลูกน้องที่เป็นนายสิบสนิทคุ้นเคยกันจึงไปช่วยงานและอาจพาพลทหาร หรือทหารเกณฑ์ ไปช่วยงานด้วยจึงมีภาพออกมาลักษณะเช่นนั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบหญิงสาวคนที่โพสต์ข้อความดังกล่าวและอ้างเป็นลูกสาวผู้การนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกสาวของนายทหารคนดังกล่าว แต่เป็นหลานสาวซึ่งมีปัญหาป่วยทางจิตและทราบว่าขณะนี้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ทางโรงพยาบาลจิตเวช นครราชสีมา ราชนครินทร์ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมาล่าสุดพบว่า หนุ่มชุดทหารที่ถูกโพสต์บนเฟซบุ๊ก ชี้แจงภายหลังว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์จริง แต่ปลดประจำการณ์แล้ว และมาทำงานรับจ้างรายได้เดือนละ 10,000 บาท แต่ใส่ชุดทหาร จึงอาจทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าเป็นทหารมาทำงานรับใช้ญาติของทหารใหญ่ อย่างไรก็ตามพบว่า ผู้โพสต์นั้นไม่ใช่ลูกทหาร และเป็นเพียงหลาน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน