เสี่ยโป้ ถึงนราฯแล้ว มอบเงินขวัญกำลังใจทหารกล้า ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

Publish 2019-12-05 14:36:35


สืบเนื่องจากที่จังหวัดนราธิวาสเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลับ ซึ่ง นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นั่นทำให้ เสี่ยโป้ ตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ซึ่งเขาได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"

 


ต่อมา เสี่ยโป้ ได้โพสต์ข้อความส่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "พรุ่งนี้ ถึงยังชีพ 10,000 ชุด ราคา 2.5 ล้านบาท กับเงินสด 2.5 ล้าน บาท เป็นจำนวน 5 ล้านบาท เงินสด 1 ล้าน จะแจก ทหาร ที่ดูแลประชาชน ภาคใต้ เงินสด 1.5 ล้านบาท จะแจกให้ ผู้ประสพภัย มารอรับกันได้เลยครับ ขอคนที่เดือดร้อน จริงๆ"

 


ล่าสุด ในเพจของไอดอลขวัญใจมหาชนได้โพสต์คลิปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ช่วยเหลือนราธิวาส" ซึ่งในคลิปขณะที่เจ้าตัวและทีมงานอยู่ที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้มของผู้ประสบภัย ที่ครั้งนี้มีคนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้เจ้าตัวยังบอกอีกด้วยว่า เข้าถึงพื้นที่สีแดง รู้เต็มอกว่าอันตราย แต่ก็ต้องมา

 


 ด้านมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส รวม 13 อำเภอ 69 ตำบล 439 หมู่บ้าน บ้านเรือนได้รับผลกระทบ 19,648 ครัวเรือน 56,845 คน  ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยสนับสนุนการระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

 

 

ขณะที่ นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส 13 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน อำเภอสุไหงปาดี อำเภอระแงะ อำเภอยี่งอ อำเภอจะแนะ อำเภอเมืองนราธิวาส อำเภอรือเสาะ อำเภอศรีสาคร อำเภอแว้ง อำเภอตากใบ อำเภอบาเจาะ และอำเภอเจาะไอร้อง รวม 69 ตำบล  439 หมู่บ้าน

 

บ้านเรือนได้รับผลกระทบ 19,648 ครัวเรือน 56,845 คน ถนน 12 สาย โรงเรียน 39 แห่ง อพยพประชาชน 186 คน 43 ครัวเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ปัจจุบันสถานการณ์ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอตากใบ

ส่วนอำเภออื่นๆ มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำการเกษตรบางพื้นที่ แนวโน้มสถานการณ์ระดับน้ำลดลง ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยสนับสนุนเรือท้องแบน เสื้อชูชีพ กระสอบทราย น้ำดื่ม พร้อมระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยสนับสนุนการระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว


สำหรับประชาชนหากได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784  ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน