เสี่ยโป้คอนเฟิร์ม นำเงิน 2.5 ล้านพร้อมถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมนราฯ พร้อมส่งมอบทหารชายแดนใต้

เสี่ยโป้คอนเฟิร์ม นำเงิน 2.5 ล้านพร้อมถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมนราฯ พร้อมส่งมอบทหารชายแดนใต้

Publish 2019-12-04 15:30:58


สืบเนื่องจากที่จังหวัดนราธิวาสเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลับ ซึ่ง นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และภายหลังนายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้เยี่ยมให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ได้นั่งเรือยนต์ในการสำรวจสภาวะน้ำท่วม ที่บริเวณท่าเจ๊ะกาเซ็ง ซึ่งตั้งอยู่ ถ.เจริญเขต ซอย 5 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนสูงโดยอยู่ในระดับ 1.70 ม. เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลในการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ซ้ำซากต่อไป

 


นั่นทำให้ เสี่ยโป้ ตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ซึ่งเขาได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"
 

 ล่าสุด เสี่ยโป้ ได้โพสต์ข้อความส่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "พรุ่งนี้ ถึงยังชีพ 10,000 ชุด ราคา 2.5 ล้านบาท กับเงินสด 2.5 ล้าน บาท เป็นจำนวน 5 ล้านบาท เงินสด 1 ล้าน จะแจก ทหาร ที่ดูแลประชาชน ภาคใต้ เงินสด 1.5 ล้านบาท จะแจกให้ ผู้ประสพภัย มารอรับกันได้เลยครับ ขอคนที่เดือดร้อน จริงๆ"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนากับเสี่ยโป้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ผมคนนึงที่อยู่ใต้ อยู่สุไหงโกลก ต้องขอบคุณเสี่ย ที่ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนขอบคุณจากใจนะครับเสี่ย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอขอบคุนอย่างมาก ขอให้ชีวิตชีวิตมีแต่เจริญๆ และขอให้เงินส่วนนั้นถึงมือผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงค่ะ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน