กู้ภัยใจหล่อ เห็นแม่สุนัขแสนรู้ วิ่งมาตามไปช่วยลูกน้อยติดน้ำท่วมออกมาไม่ได้ ดูแลจัดการจนปลอดภัย (คลิป)

Publish 2019-09-10 10:28:46


ผลพวงจากพายุโพดุลทำให้หลายพื้นที่ในภาคอีสานได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตน้ำท่วม ทั้งชาวบ้านและสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ได้รับความเดือดร้อน เฝ้ารอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ ที่วิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาหากู้ภัย ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออยู่ในเขตน้ำท่วมสูงโดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เก่งกาจ บ้งกาวงศ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมเล่าเรื่องราวความเป็นมาว่า "เมื่อสัญญาณใจของสัตว์กำลังบอกว่าลูกสุนัขติดอยู่กลางกระแสน้ำ เขารักลูกมาก คิดถึงลูกมาก แต่ติดที่น้ำท่วมหนักแล้วเข้าไปหาลูกไม่ได้ ได้แต่เฝ้ารอที่ชายฝั่ง วันนี้เราพาลูกๆมาส่งถึงอ้อมกอดแม่แล้วครับ" ซึ่งแม่สุนัขจรจัดตัวสีน้ำตาลเดินเข้ามาหาเขาแล้วทำท่าเหมือนพยายามเรียกให้เขาตามไปในที่ที่มีลูกๆของมันติดอยู่กลางกระแสน้ำ โดยที่ตัวมันไม่สามารถข้ามไปหาลูกได้ ได้แต่ยืนอยู่ริมฝั่งและมองดูด้วยความกระวนกระวาย

 

กู้ภัยใจหล่อ เห็นแม่สุนัขแสนรู้ วิ่งมาตามไปช่วยลูกน้อยติดน้ำท่วมออกมาไม่ได้ ดูแลจัดการจนปลอดภัย

 


ทั้งนี้ผู้โพสต์ ยังได้เผยความน่ารักอีกครั้ง เมื่อเขากลัวว่าแม่หมาจะเป็นห่วงลูกน้อย จึงวิดีโอคอลให้สองแม่ลูกได้เห็นหน้ากันก่อนในระหว่างการพาลูกน้อยไปกลับสู่อ้อมอกแม่ “เจอลูกหมาแล้ว ตอนนี้แม่หมารอที่ชายฝั่ง บรรเทาความคิดถึงด้วยการวิดีโอคอลให้ดูหน้ากันก่อนพอได้หายคิดถึง”

 

กู้ภัยใจหล่อ เห็นแม่สุนัขแสนรู้ วิ่งมาตามไปช่วยลูกน้อยติดน้ำท่วมออกมาไม่ได้ทำให้เกิดเป็นความประทับใจไปทั่วทั้งโลกออนไลน์ และมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง บางก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า  ขอบคุณนะคะ รู้สึกดีมากไม่รู้ว่าจะมีอีกกี่ชีวิต ที่ยังติดอยู่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พวกพี่ใจหล่อมากเลย

 

กู้ภัยใจหล่อ เห็นแม่สุนัขแสนรู้ วิ่งมาตามไปช่วยลูกน้อยติดน้ำท่วมออกมาไม่ได้ ดูแลจัดการจนปลอดภัย

 

 

กู้ภัยใจหล่อ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เก่งกาจ บ้งกาวงศ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวเจอสุนัขแม่ลูกอ่อน ถูกจับใส่กระสอบปล่อยทิ้งข้างทาง ตัดสินใจช่วยเหลือหาบ้านให้อยู่(คลิป)
-สาวได้ยินเสียงสุนัขหน้าประตู ก่อนเดินไปดูเจอตูบน้อยไหลตามน้ำมา ตัดสินใจเปิดบ้านต้อนรับ(คลิป)
-สัตวแพทย์เตือนเลิกซื้อเป็ดยางให้สุนัข หลังผ่าเจอกว่า 32 ตัวในท้องเจ้าตูบ
-สุนัขจรจัด วิ่งเข้าไปอ้อนทุกคนที่ผ่านมา หวังให้รับกลับไปเลี้ยง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน