หนุ่มปาล์ม อดีตนายแบบป่วยมะเร็งโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก

หนุ่มปาล์ม อดีตนายแบบป่วยมะเร็งโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก

Publish 2019-08-03 20:08:05


จากรณีที่เพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทของ ปาล์ม เปรมทัต นายแบบชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Veerasak Mahsahaao อธิบายเรื่องราวของเพื่อนรุ่นน้องที่ป่วยโรคร้ายซึ่งเขาเองก็ไม่รู้ว่าจะหาทางช่วยอย่างไร จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือทางโซเชียล 
 โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าว่า "กราบสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทั้งที่เคยรู้จักและอาจจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ด้วยคำพูดที่น้องคนหนึ่งโทรหาผมพร้อมกับเสียงร้องไห้แล้วพูดว่า "พี่ครับผมยังไม่อยากตาย และตอนนี้ผมก็ไม่รู้จะพึ่งใครได้แล้ว " ด้วยคำพูดนี้ผมเลยอยากเชิญชวนผู้มีจิตศัทธาทุกๆท่านที่พอมีและไม่เดือดร้อนร่วมบริจาคเพื่อต่ออายุเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งที่ยังอยากมีลมหายใจอยู่บนโลกใบนี้ 

 


ตอนนี้เขาเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งตอนแรกได้ทำการปลูกถ่ายไปแล้วครั้งหนึ่งและล่าสุดคุณหมอพบว่าเซลล์หลายตัวได้เกิดการติดเชื้อจึงต้องการรักษาอีกครั้ง ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันอาจจะช่วยต่ออายุน้องเขาได้สักกี่วัน กี่คืน กี่เดือน กี่ปี หรือเราอาจช่วยให้เขาอยู่ได้ตลอดไปก็อาจเป็นได้ แต่ตอนนี้ผมในฐานะพี่ ในฐานะเพื่อน และคนเคยร่วมงานกันมาก่อน ก็อยากเชิญชวนเพื่อนมนุษย์ด้วยกันร่วมกันต่ออายุเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

 

 

แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้มากแค่ใหนแต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำไรเลยแล้วแค่รอเวลาเท่านั้น หลายคนยังเคยต่ออายุโค กระบือ หลายคนยังเคยปล่อยนก ปล่อยปลาเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อ แต่ครั้งนี้ผมอยากขอให้ช่วยต่ออายุน้องเขาสักครั้งเพื่อให้น้องเขาได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าให้ผมช่วยคนเดียวผมก็ยอมรับว่าผมก็คงช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ 

 

 


แล้วถ้าถามว่าทำไมต้องช่วยบริจาคให้น้องเขาด้วยทั้งๆที่อีกหลายชีวิตก็ต้องการความช่วยเหลือ ผมเลยจะบอกว่าผมไม่ได้บังคับเพียงแค่ขอความร่วมมือเท่านั้นและจะขอเฉพาะผู้ที่มีจิตศัทธาจริงๆและที่สำคัญทำแล้วตัวเองต้องไม่เดือดร้อน เงิน 5 บาท 10 บาท ของท่านอาจช่วยต่ออายุเพื่อนมนุษย์ด้วยกันซึ่งจะต่ออายุได้กี่วันนั้นผมเองก็ไม่รู้แค่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะช่วยได้ หรือท่านใดมีวิธีที่ดีกว่าก็สามารถแนะนำน้องเขาได้เลยนะครับ 

 

 

หรือคุณช่วยกันแชร์ก็ถือเป็นการช่วยน้องเขาอีกทางนะคับ...กราบขอบพระคุณคับ แต่หากข้อความนี้ไม่สมควรหรือเป็นการรบกวนหรือเป็นการเสียมารยาทผมขอกราบอภัยด้วยคับเพราะทั้งหมดนี้ผมคิดแค่คนเดียวไม่เกี่ยวกับน้องและครอบครัวน้องเขาทั้งสิ้น...กราบขอบพระคุณคับ

 

 


#บางคนอาจสงสัยว่าทำไมไม่ใช้สิทธ์บัตรทอง เลยจะแจ้งว่ายาที่ใช้สิทธ์บัตรทองไม่สามารถใช้กับผู้ป่วยได้แล้วเพราะใช้มาหมดแล้ว แล้วก็ไม่หาย ค่ายาเลยแพง ค่ายาครั้งละ65,000 ให้2 อาทิตย์ครั้ง
#แน่นอนว่าเงินซื้อชีวิตคนไม่ได้แต่บางครั้งเงินที่ท่านร่วมบริจาคอาจช่วยให้รักษาให้น้องเขาหายแล้วมีชีวิตอยู่ต่อก็เป็นไปได้ #มากกว่าเงินที่อยากได้คือ ผู้เชี่ยวชาญและคำแนะนำจากผู้มีความรู้ #savePalm #เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน

 

 

ร่วมบริจาคได้ที่
เบอร์บัญชี 005-8-04578-0 ธนาคารกสิกรไทย
ชื่อบันชี นายเปรมทัต สิ้นกั้ง (บันชีผู้ป่วยโดยตรง) 
เบอร์โทร :0835089414,0972620432

 

 

 

*หมายเหตุ ข้อความทั้งหมดนี้เป็นข้อความจริงทุกประการไม่มีเจตนาหลอกลวงใครทั้งสิ้น ผู้โพสต์ก็มีตัวตนจริง ชื่อ นายวีระศักดิ์ มะสะอาว ผู้ป่วยก็มีตัวตนจริง ชื่อนายเปรมทัต สิ้นกั้ง (ปาล์ม) ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลศิริราช 02-08-2562"
 

 

 ล่าสุด ปาล์มเองก็ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Palm Pramthat Sinkang กล่าวขอบคุณทุกๆ คนว่า "ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆญาติๆ ทุกคนนะครับ ผมสู้โรคนี้มาเกือบ 3 ปี มันเหนื่อยมากจริงๆ ผมไม่รู้จะไปต่อยังไงดี จนมีพี่ๆ เพื่อนๆ ยื่นมือเข้ามาช่วย ผมไม่ได้ต้องการบ้านหรือรถแพงๆ ผมแค่ต้องการชีวิตตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ผมยังไม่ได้ทำอะไรให้ท่านเลยจะให้ผมตายตอนนี้ไม่ได้"

 

 


นั่นทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจหนุ่มคนนี้อย่างล้นหลาม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  สู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ คุณไม่ได้สู้อยู่คนเดียวบนโลกนี้นะครับ เราจะเป็นกำลังใจสู้ไปด้วยกันครับ เราศรัทธาในตัวคุณ คุณต้องหายในเร็ววันนี้ครับ

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Veerasak Mahsahaao และ Palm Pramthat Sinkangติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน