บิ๊กตู่ เข้ากลาโหมวันแรก บุกชมบ่อน้ำโบราณสมัย ร.5 โผล่กลางกระทรวง หลายคนเชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดี

Publish 2019-07-30 09:06:28


เมื่อไม่นานนี้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว น่าอัศจรรย์ใจ จู่ๆ!! พื้นลานจอดรถ กลาโหม ทรุดตัว จนพบ”บ่อน้ำโบราณ”สมัย ร.5 ลึก9 เมตร ซ่อนอยู่ภายใต้  ทหารกลาโหม แปลกใจ อยู่มาหลายสมัย ขุดรื้อทำใหม่ หลายรอบ แต่ไม่เคยเจอ ...แต่ มาเจอในยุคที่  “นายกฯบิ๊กตู่”มาเป็น รมว.กลาโหมบิ๊กตู่ เข้ากลาโหมวันแรก บุกชมบ่อน้ำโบราณสมัย ร.5 โผล่กลางกระทรวง หลายคนเชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดี

 

โดยเมื่อศุกร์ 26 กค.2562 ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถภายในกระทรวงกลาโหม เกิดทรุดตัว จนพบบ่อน้ำโบราณ ด้านหน้าศาลเจ้าพ่อหอกลอง ทหารช่าง เข้าไปขุดและปรับพื้นถนน ก่อน ปูด้วยอิฐตัวหนอนให้กลับสู่สภาพเดิม ช่วงที่ขุดลงไปนั้น มีความลึกประมาณ 30 เซนติเมตร พบกับแผ่นแกรนิตหนา 10 เซนติเมตร จำนวน 3 แผ่น จึงเปิดออกดูพบเป็นบ่อน้ำโบราณ ลึกประมาณ 9 เมตร มีน้ำเต็มบ่อเป็นสีขุ่น

 

  

โดยพบว่าบริเวณบ่อ ใช้อิฐโบราณก่อขึ้นมา เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม ประสาน ให้กรมศิลปากร มาตรวจสอบ และ เตรียม บูรณะดูแล เพราะถิอเป็น อีก1 ประวัติศาสตร์ ของ อาคารศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม โรงทหารหน้า กว่า 132 ปี แต่วันนี้ น้ำใส ทหารกลาโหม แปลกใจ อยู่มาหลายสมัย ขุดรื้อทำใหม่ หลายรอบ แต่ไม่เคยเจอ แต่ มาเจอในยุคที่ “นายกฯบิ๊กตู่”มาเป็น รมว.กลาโหม จนกลายเป็นเรื่อง น่าอัศจรรย์ใจของทหาร กลาโหม  ด้านพลเอกประยุทธ์ นายกฯและรมว.กลาโหม ชมบ่อน้ำ ที่เพิ่งเจอ ในโอกาสที่เข้ากลาโหม วันแรก พร้อมสั่ง ปลัดกลาโหม ตรวจสอบ น้ำสะอาดหรือไม่ แม้จะใส พร้อมสั่งปรับรอบบ่อเชื่อคงมีอีกหลายบ่อ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์