หนุ่มตัดสินใจขายรถคันโปรด เพื่อต่อลมหายใจให้ตูบสุดที่รัก

หนุ่มตัดสินใจขายรถคันโปรด เพื่อต่อลมหายใจให้ตูบสุดที่รัก

Publish 2019-07-27 13:39:28


เป็นเรื่องราวสุดซึ้งหัวใจเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Randy Etter และได้เลี้ยงดูสุนัขที่มีชื่อว่า Gemini ตั้งแต่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ จนทั้งคู่โตมาและกลายเป็นเพื่อนสนิทที่รักกันมากที่สุด กระทั่งสองปีต่อมาก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาเกือบจะสูญเสียเจ้าตูบสุดที่รักของเขาไป

 

 เหตุการณ์มีอยู่ว่าเจ้า Gemini ได้เล่นกับลูกสาวของแฟนหนุ่มคนนี้ ซึ่งเธอได้โยนขวดและสิ่งของต่างๆให้กับมัน และมันก็คาบสิ่งของเหล่านั้นกลับมาให้ แต่ว่าบางอย่างก็ได้หลุดรอดสายตาของเขาไป ในวันนั้นเองเจ้า Gemini นอนอยู่เฉยๆ ก่อนที่มันจะอาเจียนออกมาทำให้ Randy รู้สึกถึงความผิดปกติจึงรีบพาไปหาสัตวแพทย์ทันที

 

 

ในตอนแรกไม่มีใครสามารถบอกเขาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าตูบ ก่อนที่สัตวแพทย์ก็ตรวจพบวัตถุบางอย่างอุดตันอยู่ภายในตัวจนต้องผ่าตัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถึง 4,500 ดอลลาห์สหรัฐเลยทีเดียว ในตอนนั้น Randy ไม่มีเงินจำนวนดังกล่าว แต่เขาก็ไม่สามารถปล่อยให้เจ้า Gemini เป็นอะไรไปได้ เขาจึงตัดสินใจโพสต์ขายรถเพื่อนำเงินเป็นค่าผ่าตัดให้กับเจ้าตูบสุดที่รัก

 

 อย่างไรก็ตามการขายรถจำเป็นต้องใช้เวลา และเงินที่ได้ยังไม่พออีกด้วย อีกทั้งเขาไม่มีเวลาขนาดนั้น เขาจึงขอยืมเงินจากเพื่อนได้ 2,000 ดอลลาห์สหรัฐ แต่มันก็ยังไม่เพียงพอ จนกระทั่งองค์กรการกุศลในท้องถิ่นได้ยินเรื่องราวของเขา จึงตัดสินใจที่จะทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยเหลือ

 

 

และเมื่อหน่วยงาน S.O.A.R Initiative (Street Outreach Animal Response) ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ก็สามารถระดมเงินบริจาคได้เกือบ 3,000 ดอลลาร์อย่างรวดเร็ว ด้วยเงินบริจาคทั้งหมดทำให้เจ้า Gemini สามารถทำการผ่าตัดได้ทันท่วงที

 

 

ทั้งนี้ การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและเจ้า Gemini ก็กำลังฟื้นตัวในอ้อมแขนของ Randy เขารู้สึกขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้เขารักษาชีวิตของมันไว้ได้ ซึ่งเขาไม่รู้จริงๆว่ามันจะมีหนทางใดที่จะสามารถช่วยเขาอีก หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากทุกๆคนที่ช่วยเหลือในเหตุการณ์ครั้งนี้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน