นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ พกพาวเวอร์เเบงค์ไว้ในกระเป๋า (คลิป)

Publish 2019-07-25 18:31:21    วินาทีสุดระทึก กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เกิดขึ้นบริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารสนามบินเชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติที่สะพายประเป๋าเป้อยู่ที่หลัง อยู่ดีๆ เกิดไฟลุกไหม้จากแบตเตอรี่สำรองที่พกพามาในกระเป๋า ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบมาดับไฟ เเถมพาวเวอร์เเบงค์ดังกล่าวยังมีการระเบิดลุกไหม้เพิ่มเติมอีก  (คลิป)

 

 

    โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่มีท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ กำลังเดินอยู่บริเวณหน้าอาคารผู้โดยสาร ขณะนั้นอยู่ดีๆเกิดมีไฟลุกไหม้บริเวณกระเป๋าสะพาย นักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าวจึงได้รีบถอดกระเป๋า ทิ้งลงบนพื้นถนน พบว่าเกิดไฟลุกไหม้จากแบตเตอรี่สำรองที่พกพามาในกระเป๋า ซึ่งไฟได้ดับลงไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามากำลังจะถ่ายภาพตรงจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นไฟก็ได้เกิดไฟลุกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้ามาดำเนินการดับไฟไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดมาจากแบตเตอรี่สำรองซึ่งอยู่ในสภาพระเบิดไหม้ดำสนิท

 

.

  

 

    ด้านทางเพจ Chiang Mai International Airport-CNX ได้มีการเผยคลิปวินาทีเกิดระเบิดขึ้น บริเวณด้านหน้าที่จอดรถของสนามบิน

 

 


ลองคิดเล่นๆ ดูนะคะว่า ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดบนอากาศยาน จะเป็นอย่างไร นั่นจะเป็นคำตอบว่าทำไมสนามบินต้องตรวจเข้ม และกวดขันในเรื่องการนำแบตเตอรี่สำรอง หรือ Power bank ขึ้นไปบนอากาศยาน #ปลอดภัยคือมาตรฐาน บริการคือหัวใจ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

cm108

Chiang Mai International Airport-CNX

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;