นัท โอนไว เตือน นนท์ โอนบ่อย ลั่น จำไว้เป็นบทเรียนหลังสูญเงิน 2 ล้านกว่า

Publish 2019-07-24 17:33:28


จากกรณีในเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความระบุว่า มีเรื่องเตือนจาก​หนุ่มขายของออนไลน์​ ถูกหญิงสาว​ ใช้โซเชียล​ ทักลวงรัก​ จนตกเป็นเหยื่อ​ สูญเงินไป​ 2​ ล้านกว่าบาท​***หนุ่มรายนี้ชื่อธรานนท์ ถิรายันติกุล​ หรือนนท์ อายุ 27 ปี​ ร้องทุกข์​ แจ้งความตำรวจ​ ​สน.พลับพลาไชย​ เขต​ 2​ เมื่อเวลา17.30น.วันที่22ก.ค.62​ก่อนนำหลักฐานให้​ เพจบิ๊กเกรียน​ ช่วยตามหาภาพหญิงสาวรายหนึ่ง​ ถูกนำมาใช้เป็นภาพหลอกลวง​ วันนี้(23ก.ค.62) หญิงสาวสวยตามภาพ​ ติดต่อกลับด้วย​ เพราะถูกนำภาพไปใช้ก่อคดี​
น้องนนท์เล่าว่า​ รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง​ ชื่อใบปอ​ ช่องทางไลน์​ พูดคุยจนสนิทสนม​ เหมือนจะเป็นแฟนกันตั้งแต่ต้นปี​60​ ตลอดเวลาที่คุยกัน​ ไม่เคยพบหน้า​ มีแต่ภาพน่าตาของสาวสวย​ จนตกหลุมรัก​ มโนไปตามภวังค์ของคนมีความรักน้องนนท์เล่าว่า​ ใบปอเริ่มขอหยิบยืมเงินครั้งแรก​ 2​ หมื่นบาท​ อ้างยายเสีย แม่ไม่มีเงินทำศพ​ และขอเงินเรื่อยมา​ อ้างสารพัด​ เข้าโรงพยาบาลบ้าง​ กู้นอกระบบถูกตามทวงหนี้​ จนต้องหนี​ และบ่ายเบี่ยงผิดนัด​มาเจอหน้ากันสุดท้ายไม่เคยเจอหน้าตากัน​เลย

จนครั้งสุดท้ายที่เชื่อว่าถูกใบปอ​ หลอกลวงรัก​ อ้างว่า​ ต้องการนำรถเก๋งมาขายฝาก​ ในราคา8หมื่นบาท​ เมื่อรวมเงินให้ไป และนัดเพื่อไปรับรถ​ ที่ชะอำ​ ในใจคือยังหวังลึกๆว่า​ คงจะได้เจอหน้าใบปอ​ แต่แล้วกลับเบี้ยวนัดอีกต่อมายังทักมาขอโทษ​ บอกรถเสีย​ ให้โอนค่าลากรถ​ และค่าซ่อม​ อีก​ หมื่นกว่าบาท​ จึงเชื่อว่าถูกหลอกมาโดยตลอด​ จนไปขอสลิปการยืมเงินของใบปอ​ ตลอดเวลาตั้งแต่ปี​ 60​ ถึงปัจจุบัน​ รวม​ 2ล้่าน3แสนบาท​ จึงต้องแจ้งความฟ้องร้อง​ เพื่อเอาผิด​ และคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ

 น้องนนท์ บอกว่าตลอดเวลา​ ตามสืบว่าใบปอ​ ตามภาพคือตัวจริงหรือไม่​ จนไปทราบว่า​ แท้จริงใบปอ​ ไม่ใช่ภาพที่คุยกันมาตลอด​ แต่เป็นภาพของหญิงอีกคนหนึ่ง​ มีผู้เสียหาย​ ทั้งหญิง-ชาย​ ถูกหลอกหลายรายสิ่งที่นนท์ต้องการอยากเจอกับภาพ​ ที่เอามาหลอกเป็นใคร​ จะได้แจ้งให้เขาทราบว่า​ ถูกนำภาพไปใช้ในการหลอกลวง​

เรื่องของนนท์​ เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อ​ สูญเงินไปเป็นล้่าน​ให้กับใบปอ บอกว่า​ หากใครชี้หน้าต่อว่าเป็นคนโง่​ ยอมรับได้​ แต่​จะไม่ยอมให้ใครตกเป็นเป็นเหยื่อ​ อีก​ และพร้อมกระชากหน้ากากใบปอ​ เพื่อให้หยุดพฤติกรรม

 

ล่าสุดมีการเปิดข้อมูลว่า 

น้องใบปอ​ มีหลายชื่อ​ ทักมาบอกว่าเป็นเพื่อนของแฟนท้าวแชร์ ขอเล่นแชร์ด้วย​ ตอนแรกส่งดีมาตลอด เขาจะเปียมือต้นๆ​ ก่อนจะขยายเพิ่มวงไปหลายบ้าน

ใบปอ​ อ้างว่าที่บ้านทำธุรกิจข้าวมันไก่​ ที่ชะอำ มีร้านตุ๊กตา มีร้านขายคุกกี้​ และปล่อยเงินกู้ที่ตลาด​ จ.เชียงใหม่​ ดอกร้อยละ 30

เขาส่งดีมาตลอดทำให้หนูเชื่อใจ เล่นจบกันไปหลายวง ถึงวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ทุกวงเขาเปียไปหมด แล้วไม่จ่ายอีกเลย

หายไปสักพัก​ หนูติดต่อเขาได้​ เขาบอกว่าเขาจะจ่ายให้หนูทุกวันวันละพันบาทเป็นการใช้หนี้ เหมือนปั่นประสาท​ จนหนูจะเป็นบ้าเพราะรอเงินเขา ไม่โอน​ มีข้ออ้างสารพัด จนทุกวันแล้ว​ รวมๆผู้เสียหายหลายรายเป็นเงินนับล้านบาท

ส่วนแม่ค้ารายหนึ่ง​ ถูกใบปอ​ ขอหยิบยืม​ อ้างสารพัด​ คุณยายป่วย​ ค่าซ่อมรถ​ หมุนเงินแชร์​ พอทวงถาม​ บอกรอคุณแม่โอนมาจากต่างประเทศ​ ก่อนจะหายตัวไป​ จนเห็นข่าวจากเพจบิ๊กเกรียน

 

 

ต่อมา บิ๊กเกรียนเปิดภาพวินาที​ หนุ่มขายออนไลน์​ นายธรานนท์​ ถิรายันติกุล​ เจอหน้าน้องจี​ น.ส.จิรุภา​ ผาขาวบวช​ สาวในภวงค์​ ที่ถูกใบปอ​ น.ส.นิทิวรรณ​ เรืองทิพวรรณ ใช้ภาพลวงรักแชทหลอกเงิน​ มานากว่า​ 2​ ปี​ ไม่เคยเจอตัวจริง​ (ชมบรรยากาศ)

เมื่อเวลา14.00น.วันที่24​ ก.ค.62​ ทั้งหนุ่มนนท์​ กับสาวจี​ ได้เจอหน้าพูดคุยกันแล้ว​ เพื่อปรึกษาเรื่องดำเนินคดีเอาผิดกับใบปอ​ สาวลวงรัก​ หลอกแชทจนสูญเงินไป2ล้าน3แสนบาท

#บิ๊กเกรียน

 

 

ล่าสุด นัท โอนไว หรือนายสรฉัตร ผลวัฒนา มาออกรายการโหนกระแส โดยถูกเชิญมาพูดถึงประเด็นล่าสุดที่ หนุ่มนนท์ โดนใบปอหลอกเงินไป 2 ล้านกว่า ตลอดเวลา 2 ปี

โดยนัท โดนหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ถามทันทีที่เจอหน้า ว่า นัทเห็นรูปที่ใบปอ เอารูปคนอื่นมาแอบบอ้าง ถ้าเป็นคุณเจอรูปแบบนี้คุณว่าไง น่ารักครับ ถ้าแบบนี้มาขอยืมเงินให้มั้ย ก็บอกว่าไม่มีเงินครับ แล้วถ้าก่อนหน้านี้ล่ะ ก็คงเหมือนกันครับ

ขณะที่หนุ่มถามว่า สองปีผ่าน คุณโดนไปสองล้านกว่า นัทฟังแล้วรู้สึกยังไง นัทบอกว่า ทำไมไม่ทวงบ้าง ให้เขาทุกวันๆ เหมือนเป็นผัวเมียกันแล้ว จริงๆ น่าจะหยุดได้แล้ว ทำไมให้เขาตั้งนาน ขณะที่ถามว่านัทรู้สึกยังไงที่นนท์โอนไป 2 ล้าน โง่ครับ ผมฟังแล้วทำไมให้เขาทุกวัน นอกจากจับไม่ได้แล้วเสียเงินฟรี

ทั้งนี้ นัท โอนไวทิ้งท้ายด้วยว่า ก็จำเป็นบทเรียนนะครับ ผมก็ต้องจำเป็นบทเรียนเหมือนกัน ถ้าไม่รู้จัก อย่าเชื่อใจคนง่ายๆ ก็โง่เหมือนกันนะครับ คนเราก็เคยโง่ ผิดพลาดกันได้ อย่าไปเชื่อใจ บทเรียนครับ เดี๋ยวนี้มีมาเยอะ สวยๆ มาขอยืมเงิน ผมก็บอกว่าไม่มีเงินในบัตรเอทีเอ็ม แต่จริงๆ มีครับ
 

 

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน,โหนกระแส
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;