วินาทีเข้าช่วยเหลือหนุ่มติดอยู่ชั้น 3 เหตุไฟไหม้

Publish 2019-07-24 13:02:23


เมื่อเวลา 10:42 วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.ถิรายุ วงศ์สิงห์ รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์  3 ชั้น ภายใน ตึกแถวเลขที่ 119 ซอยดีเค ถนนกาจณาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิง จากสถานีดับเพลิงบางขุนเทียน และเร่งเดินทางไปที่เกิดเหตุคลิป2

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบแสงเพลิงที่ชั่น 1 ด้านกลางของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งต่อสายฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ โดยตรวจสอบพบว่าที่ชั่น3ของอาคาร ยังมีผู้ติดค้างภายในตึกดังกล่าว ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ทราบชื่อต่อมา คือ นายรวีภัทร์ ศรีวัฒนภาคย์ อายุ 42 ปี ซึ่งพักอาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือลงมาด้านล่าง อย่างปลอดภัย โดยนายรวีภัทร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

 

คลิป3


จากการสอบถาม นายรวีภัทร์ ศรีวัฒนภาคย์ ได้ความว่า “ในขณะที่เกิดเหตุนั่น ตนเองพักอาศัยอยู่บนบ้าน ชั้นที่2 กำลังจะเข้าห้องน้ำเพื่ออาบน้ำแต่งตัว พอออกจากห้องพัก พบเห็นกลุ่มควันจำนวนมาก มาจากชั่น1 ด้วยความตกใจและพยายามหนีควัน จึงหลบขึ้นมาชั้น3 ก่อนโทรแจ้งเจ้าดับเพลิงว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้และตนเองนั่นติดอยู่ชันที่ 3 

ทางด้านพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น โดยคาดว่าสาเหตุเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ที่บริเวณตู้โชว์ก่อนจะลุกลามดังกล่าว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มวัย17 ขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน เกิดไฟไหม้ระหว่างทาง (คลิป)

ครอบครัวสุดหดหู่ ยืนมองไฟไหม้บ้าน บีบมือกันแน่น

วอนช่วยเหลือ 2 หนูน้อย นั่งมองดูไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เกิดเหตุไฟไหม้วอดทั้งหลัง 5ชีวิตไร้ที่อยู่อาศัย วอนช่วยเหลือ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;