ทราบชื่อผู้ประสบเหตุเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่แล้ว

Publish 2019-07-11 17:33:13


จากกรณีเกิดเหตุ เมื่อเวลา 16.00 น. มีรายงานเครื่องบินฝึกขับไล่ / โจมตี ตก ที่ ท่าวังตาล หลังวัดป่าเปอะ ซ.11 จ.เชียงใหม่ ตกกระแทกพื้น มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกิดเหตุเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่

ชาวบ้านบริเวณจุดเครื่องบินตก เผยภาพนักบินผู้รอดชีวิต

โฉมหน้า ครูฝึกบิน หลังเหตุเครื่องบินตกที่เชียงใหม่

 

 คลิป 2

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ออกมายอมรับว่า ได้ตรวจสอบเหตุ เครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่จ.เชียงใหม่ ว่าเป็นความจริง ทราบว่า เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L 39 สังกัด ฝูงบิน 411 จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่า #เกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

 

 

 

คลิป 3


สำหรับเครื่องบินตก ทราบว่า เป็นเครื่องบินฝึก รุ่น แอล-39 อัลบาทรอส เป็นเครื่องบินฝึกที่ได้รับการพัฒนาโดยประเทศเชคโกสโลวาเกีย โดยรุ่นนี้เริ่มทำการบินเป็นครั้งแรกในวันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 1968 สายการผลิตเริ่มในปี ค.ศ. 1972 และประจำการในกองทัพอากาศเชกโกสโลวาเกีย ในปี ค.ศ. 1974 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง โฆษกกองทัพอากาศ เผยสาเหตุเครื่องบินขับไล่ตก ขณะฝึกบินที่เชียงใหม่

 

 

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเครื่องบินลำดังกล่าวมีนักบินอยู่​ 2 คน คือ นักบินครู และ ลูกศิษย์ ซึ่งทั้ง 2 ได้ทำการดีดตัวออกมาจากเครื่องบินแล้ว แต่ปรากฎว่าครูฝึกได้เสียชีวิต นักบินลูกศิษย์รอดมาได้ ส่วนสาเหตุนั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ ทราบชื่อคือ ผู้ที่เสียชีวิตเป็นครูฝึกบิน ทราบชื่อคือ น.ต.นฤพล เลือดกุศล ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นลูกศิษย์คือ ร.ท.ธนวัฒน์ กุลขุนทศ

 

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน / รถตระเวนข่าว V.2 / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;