เปิดยอดเงินบริจาคช่วยเหลือคุณพ่อที่นำร่างลูกชายใส่รถเข็นมาที่วัด

เปิดยอดเงินบริจาคช่วยเหลือคุณพ่อที่นำร่างลูกชายใส่รถเข็นมาที่วัด

Publish 2019-07-11 13:50:40


จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 มีชายชราท่านหนึ่งนำร่างของลูกชายที่เสียชีวิตแล้วใส่รถเข็น เข็นมาที่วัดเพื่อจะเผาศพเพราะไม่มีเงินจัดงานและไม่รู้ขั้นตอนการกฏหมายว่าต้องดำเนินการอย่างไรเมื่อมีคนในครอบครัวเสียชีวิตที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อเอาร่างลูกชายใส่รถเข็นมาวัด จนใจไม่มีเงินจัดงานให้

 

 โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2562  ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งมีพ่อวัยชรา นำศพลูกชายใส่รถเข็น มาขอเผาที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมชาย ศรีวิเศษ รอง สวป.สภ.เมืองยโสธร ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม และ จนท.สายตรวจ จยย.

 

 

ที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ พบกับภาพที่สลดใจ บนรถเข็นคันเก่าๆ มีร่างที่ไร้วิญญาณ คลุมด้วยผ้าขนหนู และได้พบกับนายสมพร มาลาศรี อายุ 67 ปี ที่อยู่ 471/21 ถ.วิทยะธำรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร เล่าว่าผู้ตายเป็นลูกชายของตนเองนอนป่วยด้วยโรคประจำตัวมาหลายปี สุดท้ายก็มาจากไปด้วยอายุเพียง 24ปี

 

  


 เเละ ด้วยฐานะที่ยากจนไม่มีเงินที่จะจัดการศพ ญาติพี่น้องไม่มี ตนมีอาชีพเก็บของเก่าขายประทังชีวิตไปวันๆ จึงตัดสินใจอุ้มศพลูกชายใส่รถเข็น มาขอความอนุเคราะห์จากทางวัดช่วยเผาศพให้ พอมาถึงวัดเจ้าหน้าที่ของวัดตกใจเพราะตนไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและแนะนำให้ตนไปแจ้งการตายที่เทศบาลเมืองยโสธร

 

 

 ประกอบกับความทุกข์ใจของคนเป็นพ่อ ไม่มีเงินแม้จะจัดการศพของลูกตนเอง พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร เข้าใจความรู้สึกนี้ดี จึงประสานกับทางวัดในการจัดงานศพ พร้อมกันนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือจัดการศพจำนวนหนึ่งและรับเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้ด้วย ซึ่งวัดก็ยินดีจัดงานศพให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เเละมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรม 1คืน

ทั้งนี้ทางนายสมพร กล่าวต่อไปอีกว่า  ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะมีฐานะยากจน  และไม่รู้จักขั้นตอนในการดำเนินการเกี่ยวกับมีคนตายในบ้าน จากนี้ตนจะไปแจ้งตายที่เทศบาลเมืองยโสธรเพื่อขอใบมรณบัตร   สำหรับพิธีฌาปนกิจศพ ในช่วงบ่ายวันที่ 11 กรกฎาคม 2562

 

 

จากข่าวที่เกิดขึ้นนี้ทางกู้ภัย ฮุก31 จุดจังหวัดยโสธร ที่เป็นผู้เข้าช่วยเหลือชายชราได้เปิดรับบริจาคเพื่อหาเงินจัดงานศพให้ลูกชายของนายสมพร ซึ่งก็มีชาวเน็ตผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.13 น. ทางเพจ ฮุก31 จุดจังหวัดยโสธร ได้แจ้งยอดเงินบริจาคทั้งหมด

 

 

ยอดบริจาคทั้งหมด บัญชีกู้ภัย 765,734
บัญชี ส่วนตัวลุง 697,008
ยอดรวม 1,462,742 บาท

และขอย้ำว่าขณะนี้ได้ปิดรับบริจาคเงินเป็นที่เรียบร้อย และขอความร่วมมือผู้ใจบุญงดบริจาคเงินเข้ามาอีก และขอขอบคุณน้ำใจที่ยิ่งใหญ่

 

 

ขอบคุณ

ฮุก31 จุดจังหวัดยโสธร
สภ.เมืองยโสธร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนไทยเข้าช่วยเหลือ น้องนนท์ หนูน้อยยากจนขายผักบุ้ง

น้องไนท์ เด็กสาว ม.4 ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ไร้เงินรักษา ฐานะทางบ้านยากจน วอนผู้ใจบุญช่วย

ชาวเน็ตพร้อมใจสาธุกุศล พระอาจารย์โต้ง มอบบ้านใหม่คุณตายากจน พบเป็นพระนักพัฒนาช่วยเหลือผู้ยากไร้

ภาพรอยยิ้มคุณตายากจน เคยหอบสายบัวถวายพระ เห็นบ้านหลังใหม่ พระอาจารย์โต้งมอบให้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;